Tri Tôn: Ban dân vận Tỉnh ủy thăm tặng quà 3 chùa Khmer

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn: Ban dân vận Tỉnh ủy thăm tặng quà 3 chùa Khmer

09/09/2020

Ngày 8/9/2020 đồng chí Ông Nguyễn Văn Thạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm tặng quà và chúc mừng lễ Sene đônta của đồng bào khmer tại 3 điểm chùa là Chùa Krăng Krôch. Chùa Bằng Rò, xã Châu Lăng, và Chùa Sà Lôn, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, thường trực HĐND huyện và Phòng Dân tộc và lãnh đạo 2 xã Châu Lăng, Lương Phi.

Responsive image

 Tại các chùa, đoàn đã thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe đến các vị sư sãi, à cha, bà con phật tử, chúc đồng bào Khmer đón lễ thật vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Qua đó cũng mong muốn nhà chùa phối hợp tốt với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, giử gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Vận động bà con tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, chí thú làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, và tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần đưa phum sóc ngày càng khởi sắc.

Đại diện sư cả 3 chùa cũng đã cám ơn tình cảm và sự quan tâm chăm lo của Tỉnh, huyện và chính quyền địa phương thời gian qua. Đồng thới hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động bà con Khmer sống tốt đời đẹp đạo, tham gia các hoạt động xã hội và đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025