Tập huấn kỹ thuật trồng xoài 3 màu tại xã Lê Trì

Nông - Lâm nghiệp

Tập huấn kỹ thuật trồng xoài 3 màu tại xã Lê Trì

17/10/2020

Sở khoa học và công nghệ An Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lê Trì vừa tổ chức xong lớp tập huấn kiến thức kỹ thuật trồng xoài 3 màu cho trên 30 nông dân trồng xoài theo tiêu chuẩn VietGap.

Responsive image

          Bà con nông dân được trang bị kiến thức chăm sóc xoài 3 màu trong giai đoạn ra hoa nuôi quả, cách bón phân cho xoài, quy trình xử lý ra hoa và xử lý các triệu chứng thường gặp trên xoài. Đồng thời hướng dẫn trực tiếp bà con cách xử dụng liều lượng phân hữu cơ và nồng độ thuốc vi sinh trên xoài cũng như các loại cây ăn quả. Các kỹ thuật tỉa cành, tạo tán và xử lý ra hoa, phòng trị một số lọai sâu bệnh hại chính trên xoài, định hướng sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGap và quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn tại Việt Nam. 

Lớp tập huấn cũng nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân, nhất là các hộ trồng xoài trên địa bàn xã Lê Trì được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên lĩnh vực trồng trọt, từng bước áp dụng trong sản xuất, giảm chi phí đầu tư, tăng thu nhập và sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGap có giá trị xuất khẩu. Hiện tại, xã Lê Trì có trên 100 nông dân trồng xoài với diện tích ước tính trên 100 hec-ta. Tập trung ở Bến Bà Chi, ấp Sóc Tức và Bến Ô Vàng ấp An Thạnh, với các giống xoài cát Hòa Lộc, xoài 3 màu, xoài Đài Loan …

Huỳnh Diễm

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025