Tập huấn kỹ thuật trồng hoa nền ngày tết

Nông - Lâm nghiệp

Tập huấn kỹ thuật trồng hoa nền ngày tết

10/09/2020

Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh An Giang phối hợp với xã Lê Trì mở lớp tập huấn “kỹ thuật chuyên sâu trên đối tượng hoa nền, cây kiểng”. Thu hút 18 học viên là nông dân trồng hoa bán tết và đam mê hoa kiểng tại ấp An Thạnh xã Lê Trì.

Các học viên được hướng dẫn cụ thể về cách chọn giống, làm đất, kỹ thuật về trồng hoa hồng, hoa lan Dengro, lan Mokara cắt cành, và 1 số loại hoa cúc pha lê, hoa ly ly, vạn thọ, hoa sứ ... Bên cạnh hướng dẫn kỹ thuật chuyên sâu về trồng, chăm sóc và phòng trị bệnh hiệu quả trên hoa. Bên cạnh hướng dẫn các phương thức tạo dáng bonsai trên cây mai, trúc, bông giấy, sứ ... Tạo điều kiện cho nông dân có thêm kiến thức về kỹ thuật trồng hoa, cho hoa trổ đều, đẹp, đúng thời điểm. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, tạo ra những chậu hoa đẹp, có giá trị từ những vật dụng đậm nét cổ truyền trong dịp lễ, tết. Đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng, mang lại nguồn thu nhập, phát triển kinh tế cho nhà nông.

Được biết xã Lê Trì có trên 27 hộ trong tổ mô hình trồng hoa ngày tết. Hiện tại bà con nông dân đang chuẩn bị xuống giống hoa bán tết.

Huỳnh Diễm

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025