Tri Tôn nỗ lực hỗ trợ và mời gọi đầu tư

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn nỗ lực hỗ trợ và mời gọi đầu tư

01/04/2021

Huyện Tri Tôn đã và đang nỗ lực hỗ trợ, mời gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, du lịch và đô thị, tính đến tháng 03/2021 đã được 13 dự án đang được triển khai thực hiện trên địa bàn có sức ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tổng diện tích sử dụng đất được mời gọi là 13.300.151 m2 với tổng vốn đầu tư 10.781.515.000.000 đồng.

Điển hình là Nhà máy chế biến gạo xuất khẩu Hạnh Phúc, Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao An Giang, Dự án Khu Nông nghiệp Công nghệ cao của Công ty TNHH Nông nghiệp xanh Lư Gia, Nhà máy chế biến lương thực của Công ty TNHH Lương thực Ngọc Thanh, Dự án Chăn nuôi trâu, bò, nuôi thuỷ sản và trồng cây hàng năm của Công ty TNHH Trang thiết bị nông nghiệp Minh Phước Thịnh, Khu phức hợp sản xuất lúa hữu cơ và bảo quản nông sản của Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu…., các dự án này sẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống người dân của huyện, từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong sản xuất nông nghiệp của huyện.

Theo ông Đỗ Minh Trí – Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, huyện Tri Tôn đang trên đà phát triển cùng với sự đầu tư của các dự án vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn sẽ thúc đẩy nhanh đưa Tri Tôn phát triển một cách bền vững, theo hướng công nghệ cao, xanh, sạch và tạo tiền đề cho Tri Tôn phát triển thành thị xã trong thời gian 05 năm tới. Trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác mời gọi đầu tư trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và đô thị hoá để từng bước nâng cao mức sống của người dân.

Khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo vùng chuyển dịch trong sản xuất nông nghiệp, sẽ giải quyết việc làm cho lao động địa phương; Bên cạnh đó còn phát triển các dịch vụ khác như dịch vụ logistics, kéo theo giải quyết việc làm gián tiếp cho các lao động tại địa phươngvà các dịch vụ cung cấp nguyên vật liệu đầu vào như xăng dầu cho các hoạt động trang trại, trồng trọt, các dịch vụ thiết yếu khác và vận chuyển sẽ phát triển.

Ngoài ra khi các dự án đi vào hoạt động còn có thể phát triển du lịch nông nghiệp từ cánh đồng đến trang trại, nhà máy tạo cho khách du lịch cảm nhận được quá trình sản xuất ra sản phẩm của trang trại, nhà máy. Bên cạnh đó, lực lượng lao động địa phương sẽ có cơ hội tiếp tận các chuyên gia trình độ cao, kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất, các quy trình công nghệ cao, tác phong công nghiệp trong lao động, giúp lao động địa phương nâng cao trình độ tay nghề, có mức thu nhập cao và ổn định.

VÕ VĂN THANH

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025