Tri Tôn: Hội phụ nữ may 1.000 khẩu trang vải tặng người dân

Khối Đảng - Khối Vận

Tri Tôn: Hội phụ nữ may 1.000 khẩu trang vải tặng người dân

16/03/2020

Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tri Tôn đã tập hợp hơn 50 thành viên các tổ may công nghiệp thuộc các xã Vĩnh Phước, Lương An Trà và thị trấn Ba Chúc, tình nguyện may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân.

Responsive image

Khẩu trang vải được may theo mẫu trên thị trường, có 2 lớp đảm bảo che chắn. Khẩu trang vải sau khi may xong đều được giặt sạch trước khi tặng cho người dân. Sản phẩm bằng vải có thể sử dụng lâu dài, giảm chi phí, hạn chế lượng rác thải môi  trường. Ngoài điểm may tập trung, nhiều chị em hội viên còn nhận vải về nhà, tranh thủ may lúc rảnh. Số khẩu trang được tặng miễn phí cho người dân, các tổ từ thiện, trường học, trong đó ưu tiên tặng cho các xã vùng biên giói tiếp giáp vơi nước bạn caampuchia như Lac Quoi, Vĩnh Gia… qua 2 ngày phát động ( 14-15/3/2020 ) các chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện Tri Tôn đã may trên 1.000 khẩu trang vải.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giữa thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp và khan hiếm khẩu trang y tế góp phần cùng các địa phương phòng chống dịch bệnh  Covid-19./.

Cẩm Vân

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn