THÔNG BÁO: Cuộc thi bình chọn sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Tri Tôn

Thông báo

THÔNG BÁO: Cuộc thi bình chọn sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Tri Tôn

03/04/2019

Căn cứ Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 02/04/2019 của UBND huyện Tri Tôn, về việc Tổ chức cuộc thi bình chọn sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Tri Tôn.

Ban tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) xin thông báo thể lệ cuộc thi bình chọn sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Tri Tôn như sau:

 1. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, ĐẶC TRƯNG TIỂU CỦA  HUYỆN TRI TÔN

Tri Tôn là huyện dân tộc, miền núi, tôn giáo, vùng biên giới giáp với quận Krivong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia; là vùng căn cứ kháng chiến chống xâm lược qua các thời kỳ; là huyện anh hùng LLVTND; có 03 dân tộc chủ yếu sinh sống từ lâu là Kinh, Khmer, Hoa; nhưng vừa lại có đồng bằng, diện tích tự nhiên 60.023,80ha (đất nông nghiệp 47.411,09 ha). Dân số 134.808 người, dân tộc Khmer chiếm 34,02% dân số (45.862 người), có đường biên giới Việt Nam -  Campuchia dài 15,5km. Toàn huyện có 13 xã, 2 thị trấn với 79 khóm, ấp. Trong đó có 9 xã, thị trấn có 25 khóm, ấp có đồng báo dân tộc Khmer sinh sống.

Trong dãy Thất Sơn huyền bí thì Tri Tôn chiếm 04 dãy núi lớn, đó là Ngọa Long Sơn (núi Dài), Phụng Hoàng Sơn (núi Tô), Liên Hoa Sơn (núi Tượng), Thủy Đài Sơn (núi Nước), đã góp phần làm tăng thêm sự kỳ bí, linh thiêng, hùng vĩ của núi rừng Thất Sơn, của nền văn hóa Óc Eo.

Tri Tôn có 11 di tích lịch sử cách mạng, văn hóa được xếp hạng, trong đó có 07 di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia và 4 di tích UBND tỉnh xếp hạng, là nơi có nhiều suối, có khí hậu thoáng mát, trong lành như Suối Vàng - Soài So, Ô Đá…, tạo thích thú cho du khách đi hành hương, khám phá núi non, có thể mở các loại hình dịch vụ thể thao leo núi (ở núi Tô, núi Dài); Ô Tà Sóc, Hang Trời Gầm, Bụng Ông Địa, Ma Thiên Lãnh (núi Dài); các hang Đồi Tức Dụp (xã An Tức); đường Oằn (Núi Tượng), Hồ Ô Thum, Hồ Soài Ches…, du khách còn đến thăm khu di tích chùa Phi Lai – Tam Bửu, nơi khai sinh tôn giáo Tứ ân Hiếu nghĩa, di tích Nhà Mồ Ba Chúc nơi chứa đựng 1.159 xương cốt của 3.157 người dân vô tội bị bọn Pôn-Pốt sát hại vào năm 1978.

Nói đến Tri Tôn là nói đến vùng đất có nhiều văn hóa lễ hội, đây là những hoạt động làm nên nét đặc thù riêng vùng đất Kinh – Khmer, là nơi hình thành và phát triển loại hình lễ hội “Đua bò Bảy Núi”, hàng năm 02 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên đều tổ chức các hoạt động này nhân dịp lễ Đôn Ta (khoảng cuối tháng 8 ÂL) thu hút hàng chục ngàn du khách, nhân dân đến xem, cổ vũ và đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Tri Tôn còn là nơi gìn giữ và phát triển văn hóa nghệ thuật độc đáo của đồng bào dân tộc Khmer như Đàn Chà-Pây Chầm-riêng, hát Dì-Kê, cùng những điệu múa Lâm-Thôn.

Đặc biệt tại huyện Tri Tôn còn có 02 cây Vải Thiều trên 300 năm tuổi (xã An Tức), 01 cây Dầu Rái trên 700 năm tuổi (xã Cô Tô), 01 cây Me trên 500 năm tuổi (xã Núi Tô) được vinh danh công nhận là cây di sản Việt Nam

Du khách đến Tri Tôn còn được thưởng thức nhiều loại thức ăn như Phở bò, Cháo bò được chế biến từ con bò địa phương ăn với, ngò, lá quế, trái chúc,  bánh bò Thốt nốt; bánh xèo ăn với rau núi ngành ngạnh, kim thất, gà ta hấp lá chúc,  gà đốt, đu đủ đâm, bò xào lá giang, bún cá, canh  sim-lo, đường thốt nốt, trái và nước thốt nốt, bánh cà tum... với giá cả bình dân.

 1. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU
 • Tổ chức cuộc thi bình chọn sáng tác biểu trưng logo huyện Tri Tôn nhằm chọn ra một biểu trưng có ý nghĩa, thể hiện rõ nét nhất về chiến lược phát triển, sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh của huyện Tri Tôn, với chiến lược phát triển du lịch của huyện Tri Tôn, góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách trong, ngoài nước đến với huyện Tri Tôn.
 • Biểu trưng được chọn sẽ được sử dụng in trên ấn phẩm, tài liệu, huy hiệu; để sản xuất một số dạng tặng phẩm và được sử dụng vào các mục đích khác trong việc quảng bá, xúc tiến, marketing trong phát triển kinh tế xã hội và du lịch huyện Tri Tôn.
 1. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
 • Tất cả các tổ chức, cá nhân đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước.

     -  Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được tham gia cuộc thi này.

     -   Mỗi tác giả được tham gia tối đa 05 tác phẩm.

 1. THỜI GIAN NHẬN TÁC PHẨM, XÉT GIẢI VÀ CÔNG BỐ KẾT QUẢ
 • Từ ngày 01/04/2019 đến hết ngày 30/06/2019.
 • Thời gian phát động 01/04/2019.
 • Thời gian bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 01/04/2019 đến hết ngày 15/06/2019.
 • Thời gian chấm thi: từ 16/06/2019 đến ngày 30/06/2019.
 • Thời gian công bố kết quả dự kiến 5/07/2019

     -   Thời gian trao giải 23/08/2019. (nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn).

* Ban Tổ chức cuộc thi có thể điều chỉnh các mốc thời gian nói trên cho phù hợp với yêu cầu thực tế trong quá trình diễn ra cuộc thi và sẽ có thông báo cụ thể.

 1. ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

- Tác phẩm dự thi được đóng kín vào 01 phong bì lớn và gửi về Ban Tổ chức cuộc thi (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) theo địa chỉ:

 • Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tri Tôn, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang
 • Điện thoại: 02963.770.595
 • Email: logotriton@gmail.com.

          Cán bộ phụ trách: Đ/c Kha Thanh, Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, ĐT: 0986.783.613

        - Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia không đúng thời gian quy định (căn cứ theo dấu bưu điện) và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia cuộc thi.

 1. YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM

6. 1. Nội dung thể hiện

Đối tượng dự thi được tự do triển khai các ý tưởng thiết kế cho biểu trưng logo huyện Tri Tôn. Tuy nhiên, tác phẩm dự thi phải có tính khái quát và tính hình tượng cao, thể hiện được nhiều ý nghĩa, đặc trưng riêng của huyện, mang bản sắc văn hóa, lịch sử truyền thống  phù hợp làm đại diện cho huyện Tri Tôn trong việc phát triển kinh tế xã hội và quảng bá du lịch đến thị trường trong nước và quốc tế, phải có tính thẩm mỹ, đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng .

 • Để tác phẩm dự thi đảm bảo tính biểu tượng và phản ánh đúng sức hấp dẫn của du lịch huyện, đối tượng dự thi cần tìm hiểu để có sự hiểu biết tổng quan về những thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội, du lịch, những điểm tham quan nổi bật và định hướng phát triển của du lịch Tri Tôn. Nội dung có tính định hướng cho tác phẩm dự thi cơ bản gồm:

+ Thể hiện những đặc thù của huyện Tri Tôn như biên giới, miền núi, dân tộc, tôn giáo, căn cứ kháng chiến lịch sử cách mạng, tính đa dạng trong phát triển kinh tế xã hội.

+ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2015 -2020.

+ Định hướng phát triển du lịch của huyện theo tinh thần Nghị quyết số 03-NQ/HU, ngày 20/12/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn về phát triển du lịch giai đoạn 2018 – 2020 và định hướng đến năm 2030.

 • Chữ ghi trên biểu trưng (nếu có) phải thật đơn giản, đẹp, dễ đọc, phong cách của chữ phải hài hòa với giải pháp tạo hình chung của biểu trưng.
 • Biểu trưng dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, không sao chép, trùng lặp với bất kỳ hình ảnh biểu tượng nào trong và ngoài nước.
 • Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật bản quyền, Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng.

6.2. Hình thức thể hiện

6.2.1. Tác phẩm dự thi

 • Tác phẩm dự thi được thiết kế trên máy vi tính, trên khổ giấy A4 (kích thước 21cm x 29.7cm).

+ Mẫu thiết kế lớn 15cm đặt giữa trang giấy và được thể hiện không quá 05 màu (không kể màu trắng), có chiều dài/chiều rộng lớn nhất không quá 15cm.

- Phía trên tờ giấy ghi dòng chữ:

 “MẪU BIỂU TRƯNG  (LOGO) CỦA HUYỆN TRI TÔN”.

+ Toàn bộ bài thiết kế được xuất thành loại hình ảnh đồ họa kỹ thuật số định dạng JPEG, kích thước 1000*1000 pixels trở lên, độ phân giải tối thiểu 300 dpi và được chứa đựng trong đĩa CD hoặc USB.

 • Tác phẩm dự thi có thể phóng to, thu nhỏ không hạn chế. Thể hiện được rõ màu trên nhiều chất liệu, trên nhiều màu nền hoặc hình ảnh và trên các loại hình sản phẩm xúc tiến khác nhau.
 • Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng (báo chí, truyền hình, diễn đàn, v.v…), chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào.

6.2.2. Bản thuyết minh ý nghĩa biểu trưng

Mỗi biểu trưng (Logo) dự thi phải có phần thuyết minh riêng, nêu rõ ý tưởng sáng tác, ý nghĩa tác phẩm (khoảng 200 – 400 từ). Trên bản thuyết minh không ghi họ tên của tác giả. Bên góc trái phía trên có hình mẫu biểu trưng dự thi thu nhỏ có màu giống như mẫu lớn (3cm), và bên góc phải phía trên có hình mẫu biểu trưng thu nhỏ có 2 màu trắng đen (3cm); giữa tờ giấy ghi nội dung thuyết minh của biểu trưng.

 1. QUY ĐỊNH HỒ SƠ DỰ THI

Hồ sơ dự thi gồm 01 (một) phong bì lớn:

- Bên ngoài ghi rõ: “Tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác biểu trưng  (logo) huyện Tri Tôn”

- Bên trong chứa các nội dung cần thiết sau:

1. Tác phẩm dự thi.

2. Bản thuyết minh ý nghĩa biểu trưng

3. Phiếu đăng ký dự thi (Mẫu Phiếu đăng ký và bài dự thi tải về từ website: triton.angiang.gov.vn).

4. Đĩa CD hoặc USB lưu mẫu dự thi chứa các file như sau: file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw hoặc JPEG có độ phân giải tốt nhất; file chứa bản thuyết minh ý tưởng trên Office Word.

5. 02 phong bì nhỏ (có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của tác giả để ban tổ chức liên hệ khi cần thiết)

 1. CÁCH THỨC GỬI TÁC PHẨM DỰ THI

Tác giả có thể gửi trực tiếp đến Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tri Tôn (theo giờ hành chính) hoặc gửi theo đường bưu điện (Ban Tổ chức sẽ lấy ngày ghi trên dấu bưu điện làm ngày nộp tác phẩm).

Ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi “Cuộc thi bình chọn sáng tác Biểu trưng logo huyện Tri Tôn”.

 1. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DỰ THI

Các cá nhân, tổ chức dự thi có trách nhiệm tuân thủ các quy định của Thể lệ này và phải đảm bảo:

- Biểu trưng (Logo) dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.

- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền mẫu thiết kế. Trong trường hợp việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm thi đạt giải, tác giả dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

- Không được sử dụng mẫu thiết kế đã được chọn làm biểu trưng trong cuộc thi này vào bất kỳ mục đích nào khác.

- Tác giả của mẫu thiết kế được chọn làm biểu trưng (Logo) huyện Tri Tôn có trách nhiệm nộp bổ sung file mềm và chỉnh sửa mẫu được chọn cho phù hợp theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

 1. THỂ THỨC CHẤM, XÉT GIẢI

10.1. Thể thức chấm

Ban Tổ chức tiến hành chấm điểm qua 2 vòng:

-  Vòng sơ khảo: lựa chọn 10 tác phẩm tốt nhất để đưa vào vòng chung khảo.

- Vòng chung khảo: lựa chọn 01 tác phẩm có chất lượng tốt nhất theo tiêu chí của Ban Tổ chức trong số 10 tác phẩm của vòng sơ khảo và trên cơ sở đó xét trao giải theo cơ cấu giải thưởng như Mục VIII của Thể lệ này.

- Hội đồng sơ khảo và hội đồng chung khảo thực hiện việc chấm điểm, xét các tác phẩm đạt giải theo tiêu chí và các thang điểm, bảng điểm cụ thể, khách quan, khoa học.

        - Tất cả các tác phẩm dự thi đều được mã hóa theo quy định riêng của ban tổ chức, không rõ tác giả và địa chỉ tác giả để việc chấm được khách quan.

10.2. Tiêu chí xét chọn tác phẩm

        - Biểu trưng (Logo) phải dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ấn tượng; có tính liên tưởng, liên kết cao.

        - Phải diễn tả được những đặc trưng rõ nét nhất của huyện Tri Tôn. Biểu trưng phải được tạo hình trên cơ sở tinh lọc về hình, mảng, màu sắc theo ngôn ngữ đồ họa. Toàn bộ các yếu tố hình thức của biểu trưng được bố cục hài hòa giữa các yếu tố: diện tích, mảng, chữ, khung, màu sắc…

- Biểu trưng (Logo) phải đảm bảo có thể ứng dụng, thể hiện trên nhiều chất liệu; làm bộ nhận dạng thương hiệu với các địa phương khác.

        - Thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu mà không bị mất nét, dính nét, thuận tiện cho việc tuyên truyền và đảm bảo sử dụng lâu dài.

 1. CƠ CẤU, GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận, kèm theo tiền thưởng cho các tác phẩm đạt giải theo cơ cấu và giá trị giải thưởng sau:

 • 01 giải nhất: trị giá 25.000.000 đồng (Hai mươi lăm triệu đồng) + Giấy khen của UBND huyện Tri Tôn.
 • 09 giải khuyến khích: Mỗi giải 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng) + Giấy khen UBND huyện Tri Tôn.
 • Nếu không chọn được tác phẩm đạt yêu cầu, Ban Tổ chức có thể quyết định không trao giải, cơ cấu giải thưởng do Ban Tổ chức quyết định hoặc tiếp tục kéo dài thời gian dự thi.
 1. SỬ DỤNG TÁC PHẨM

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo)  về  huyện nhằm mục đích phục vụ nhiệm vụ chính trị. Bản quyền các tác phẩm đoạt giải thuộc về UBND huyện Tri Tôn.

Tất cả các tác phẩm dự thi Ban Tổ chức không trả lại tác giả.

 1. BAN GIÁM KHẢO

Ban Tổ chức thành lập Ban Giám khảo gồm một số họa sỹ có uy tín, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, PCT.UBND huyện, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Ủy.

 1. HÌNH THỨC CHẤM ĐIỂM
 • Được chấm theo thang điểm 100đ.
 • Các tiêu chí gồm:  Nội dung (35đ);  hình thức bố cục(45đ);  mục đích sử dụng (20đ).
 1. ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG SÁNG TÁC, TỔNG KẾT, TRAO GIẢI
 1. Tổ chức hội nghị phát động sáng tác: Tại Hội trường UBND huyện Tri Tôn.

b. Tổng kết và trao giải vào tháng 08/2019 tại huyện Tri Tôn (BTC sẽ có thông báo cụ thể sau).

 1. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC CÓ LIÊN QUAN
 • UBND huyện Tri Tôn được toàn quyền sở hữu bản quyền vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm đạt giải.
 • Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giải và các quyền liên quan. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng, Bằng khen của tác giả đạt giải cuộc thi.
 • Ban Tổ chức cuộc thi có quyền yêu cầu tác giả sửa đổi, bổ sung một số chi tiết cho phù hợp với yêu cầu, đặc điểm khi sử dụng làm biểu trưng (Logo) chính thức của huyện Tri Tôn.
 • Mọi thông tin có liên quan đến cuộc thi sẽ được cập nhật, thông báo trên: Đài Phát thanh huyện, Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn và các kênh thông tin do Ban Tuyên giáo huyện ủy thực hiện.
 • Tác giả đạt giải khi đi nhận giải thưởng cần xuất trình Giấy Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh.
 • Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp về Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tri Tôn, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Điện thoại: 02963.770.595, Email: logotriton@gmail.com, cán bộ phụ trách: Đ/c Kha Thanh, PTP.Phòng Văn hóa Thông tin huyện, điện thoại: 0986.783.613.

Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Tri Tôn rất mong nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các tập thể và cá nhân trong và ngoài nước để Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) của huyện Tri Tôn thành công tốt đẹp./.

 

Tải file thể lệ cuộc thi kèm bảng đăng ký

BTC CUỘC THI SÁNG TÁC BIỂU TRƯNG (LOGO) NĂM 2019

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn