Huyện Tri Tôn

UBND xã An Tức

 • Bà: Trần Thị Mai Phương

  - Bí thư - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0949.768.889

 • Bà: Lê Thị Xuân

  - Công chức Địa chính - Xây dựng

  Điện thoại: 0979.920.036

 • Email: antuc@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963. 771.014

Tin tức hoạt động

An Tức chung tay chăm lo tết Tân Sửu cho người nghèo

28/01/2021

Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, chính quyền địa phương, các cấp ngành, đoàn thể xã An tức cùng toàn xã hội đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, góp phần giúp bà con đón Tết cổ truyền đầm ấm vui vẻ.
Responsive image

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, mọi nhà, mọi người đoàn kết vui đón Xuân về. Cấp ủy- Chính quyền MTTQ các ngành đoàn thể, xã hội các cấp của xã đều có kế hoạch tặng quà Tết. Và để bảo đảm công khai, minh bạch, không chồng chéo, không bỏ sót đối tượng, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã đã có Kế hoạch về việc tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm  2021. Triển khai trích Quỹ “Vì người nghèo” và phối hợp tặng quà Tết của các đơn vị, rà soát hộ nghèo, hộ khó khăn ở địa phương chọn lựa đối tượng để cấp quà. Đồng thời, trước đó, Mặt trận xã cũng đã tuyên truyền vận động các tổ chức cá nhân quan tâm chung tay hỗ trợ quà tết cho người nghèo đón Tết cổ truyền dân tộc vui vẻ đầm ấm, hạnh phúc, nhất là triển khai vận động quỹ cây mùa xuân của UB MTTQVN xã An Tức, nhằm  có những phần quà cho các gia đình khó khăn được đón tết kịp thời.

Bà Néang Dâu – Phó Bí Thư  Đảng ủy-Trưởng khối dân vận xã An Tức cho biết:

“Riêng chuẩn bị cho tết, hộ nghèo của xã có 270 hộ, hộ cận nghèo 140 hộ, đến thời điểm này, trước đó không có nguoionf nào hỗ trợ, chỉ có công ty Vingroup hỗ trợ được 186 hộ. Gần đây được Bí thư qua vận động trực tiếp tại Công ty Antraco vận động thêm để hộ nghèo ăn tết. Tạm ngưng tiếp nhận các phần quà ở ngoài địa phương, do ảnh hưởng chung của tình hình đại dịch Covid-19. Quỹ cây mùa xuân, thì theo kế hoạch của Mặt Trận, với tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ kịp thời cho các hộ đón tết,chỉ vận động trong địa phương …”

Song song đó, MTTQ, các tổ chức đoàn thể các ấp tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực xã hội hóa để trợ giúp, chăm lo Tết cho người nghèo và nhận được hưởng ứng mạnh mẽ các tổ chức thiện nguyện, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, nhân dân trong toàn tỉnh An Giang… Riêng vận động quỹ cây mùa xuân năm Tân Sửu, Mặt Trận Tổ Quốc VN xã An Tức đã vận động được gần 6,2 triệu đồng nhằm hỗ trợ trường hợp đột xuất trong dịp tết đến xuân về.  

Bà Trần Thị Mai Phương – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã An Tức cho biết thêm: “Đối với cây mùa xuân để thực hiện mỗi phần quà đến với từng hộ nghèo cũng như hộ cận nghèo, về phía xã trong năm nay do tình của dịch bệnh Covid-19 thì theo chỉ đạo chung của huyện là hạn chế và không tiếp nhận các phần quà do các mạnh thường quân từ Thành Phố HCM về. Do đó đối với địa phương mới tiếp nhận được 186/410 hộ, Hiện tại còn thiếu 224 hộ. Nhưng về phía địa phương cũng chủ động, vừa rồi có đến Công ty TNHH liên doanh Antraco, Antraco cũng hứa là trong năm nay sẽ bổ sung thêm cho xã An Tức là thêm 250 phần quà. Đối với hộ nghèo hộ cận nghèo thì cũng được đảm bảo mỗi hộ được tiếp nhận một phần quà Vui Xuân đón tết”.

Việc tặng quà Tết người có công, đối tượng chính sách, hỗ trợ Tết cho người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân toàn huyện, chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo sẽ được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

Các tin khác
UBND xã An Tức - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/antuc.All Rights Reserved