Huyện Tri Tôn

UBND xã An Tức

 • Bà: Trần Thị Mai Phương

  - Bí thư - Chủ tịch UBND

  Điện thoại: 0949.768.889

 • Bà: Lê Thị Xuân

  - Công chức Địa chính - Xây dựng

  Điện thoại: 0979.920.036

 • Email: antuc@angiang.gov.vn

  Điện thoại: 02963. 771.014

Tin tức hoạt động

Công Tác chuẩn bị đón khách của khu di tích lịch sử Tức Dụp

03/02/2021

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần. Thời điểm này, ở khắp nơi nơi đều đang ráo riết, tất bật chuẩn bị chỉnh trang đường phố, xóm làng, các địa điểm du lịch ở Huyện Tri Tôn nói chung thì ở khu di tích lịch Tức Dụp xã An Tức cũng đang tất bật chuẩn bị sửa sang, nhằm phục vụ du khách đến tham quan trong dịp tết. Sự hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách hài lòng, được tham quan vùng đất hào hùng của ngọn đồi “2 triệu đôla”, được sống lại và hòa mình vào những phút giây lịch sử thông qua các hình ảnh, nhân chứng và cảnh quan thiên nhiên của Vùng Thất Sơn.
Responsive image

Như một phượng hoàng lửa, không có sự hủy diệt, Tức Dụp vẫn luôn sừng sững và hoa lệ. Du khách hãy thử 1 lần đến với Tức Dụp, đứng trên ngọn đồi cao, thả tầm mắt nhìn từng thửa ruộng như ô bàn cờ phủ một màu xanh mướt mát, ta cảm thấy tâm hồn thanh thản, bình yên trước khung cảnh mênh mông quá đỗi tuyệt vời của làng quê vùng Bảy Núi. Nhìn từ xa, thì đồi Tức Dụp tựa như cánh chim phụng ôm trọn chuỗi các hang động lớn nhỏ và nhiều tảng đá nằm thẳng tắp giữa rừng cây bạt ngàn như chứng nhân của lịch sử. Rải rác đó đây, những ngõ ngách uốn lượn, từng hòn đá chồng chất lên nhau tạo nên nhiều hình thù độc đáo, là nét phác họa của bức tranh kỳ vĩ mà tạo hóa đã ban tặng nơi đây. Đặc biệt hơn ngày nay, vẻ đẹp huyền bí ngọn đồi 2 triệu đô la còn được Công ty Cổ phần Du lịch An Giang tái thiết, choàng lên mình chiếc áo mới lộng lẫy và kiêu sa hơn, nhất là trong dịp tết đến xuân về, Khu di tích lịch sử Tức Dụp lại được một lần nữa chỉnh trang, chìm đắm những bông hoa đầy hương sắc của mùa xuân. “Bắt đầu vào những ngày này và không những ngày tết Nguyên đán, về phía đơn vị sẽ chuẩn bị trang trí, hoa các loại , treo cờ tổ quốc, sau đó sẽ tổ chức  để  các bộ phận vào vị trí để  đón khách. Về mặt an ninh, thì ở khu di tích có lực lượng bảo vệ an  ninh của đơn vị cũng như của tập đoàn nhưng  mà vẫn liên hệ với Công an của địa phương, Công an huyện để cùng nhau hỗ trợ trong dịp lễ tết. Và số lượng nhân viên trong khu di tích sẽ tăng trong dịp tết, số lượng nhân viên hiện có 17, 18 người, tới tết sẽ tăng trung bình từ 7 -10 người.  Ông Hoàng Văn Thiện – Gíam Đốc Khu du lịch Tức Dụp cho hay như vây.

Và để chuẩn bị đón khách  phục vụ một cách tốt nhất, Khu di tích lịch sử Tức Dụp đã chuẩn bị các loại hoa mà đơn vị cung cấp hàng năm, có đơn vị tư vấn thiết kế cho riêng từng khu vực như các loại hoa, cây cảnh và sẽ thực hiện, nếu thiếu đơn vị sẽ liên hệ mua ngoài thêm. Kinh phí trang trí tết  năm ngoái khoảng 1 tỷ rưỡi, dự kiến năm nay sẽ tăng hơn. Và nếu trước như trước đây chỉ có tàu lượn, đi cầu giây giăng, cầu khỉ, khu trò chơi dân gian, khu nuôi thú hoang dã như Đà Điểu Châu Phi, Hươu Sao - Nai,… mấy dịch vụ trong ngày tết được du khách rất  thích  và ưa chuộng thì bây giờ có thêm đu quay, làm thêm mấy cây cầu để họ chơi, xây dựng thêm đồi hoa mộng mơ ở trên núi, có thể chơi, chụp hình cưới,... không những thế, Tính văn hóa Lịch sử thì khu di tích lịch sử được quân khu trang bị 01 chiếc xe tăng, 48 khẩu sung các loại, trong đó có 05 khẩu pháo. Hiện tại đơn vị đang làm các điểm để trưng bày, có nhà truyền trống, năm nay đưa vào khai thác và có nhà chiếu phim tư liệu. Hiện tại có khai thác chiếu phim tư liệu trong hang C6. Trong hang có chỉnh sửa lại lối đi để an toàn cho du khách, thuận tiện cho  công tác vệ sinh,  trang trí cho đẹp, cộng với hệ thống ánh sáng, chỉnh sửa thay thế bóng đèn trang trí, sơn phết các gốc gây, từ nay đến ngày 20/12 âm lịch dứt điểm, còn hoa kiếng phải dứt điểm 25/12 âm lịch.

pv:  Nhằm thu hút khách tham quan nhất là giới trẻ trong việc khám phá về khu di tích lịch sử hào hùng của vùng đất anh hùng mình, thì theo ông khu di tích mình có điểm nào hấp dẫn nhất ạ?

 Nhân vật( Văn Thiện): Hiện nay nếu nói điểm hấp dẫn, thu hút giới trẻ thì  giới trẻ thích cảnh quan thiên nhiên ở đây, có thể nói ở đây hệ sinh thái, cảnh quan  rất là sạch đẹp, còn khu di tích trong hang động đơn vị đã trang trí sửa sang, các lối đi làm nơi thờ cúng các anh hung liệt sĩ được chỉnh chu hơn.

pv: Vậy giá vé vào cổng bao nhiêu, có ưu tiên cho học sinh, sinh viên hay không?

 Nhân vật: Hiện tại giá vé vào cổng là 20 ngàn đồng, với lại vào khu di tích lịch sử, cảnh quan bên ngoài là 20 ngàn. ở đây đơn vị có chính sách ưu đãi cho học sinh, sinh viên khoảng 50% , còn trung bình khoảng 20%, tùy giai đoạn, ví dụ lúc cao điểm thì giá vé khác, hiện giờ đơn vị hỗ trợ tới 50% để kích cầu du lịch, và trong tết nguyên đán thì đơn vị không tăng giá vé, vẫn giữ duy trì mức như vậy để phục vụ du khách”...

 

Đối với dịch vụ bán hàng, nhằm đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của du khách,  khu di tích cho người ta vào bán hàng hóa nhưng phải đăng ký với đơn vị, như một số hộ kinh doanh ở đây nhiều năm rồi, nhưng vào thời gian cao điểm , thì có một số hộ vào kinh doanh thực sự đảm bảo được về năng lực, tài chính thì đơn vị cũng sắp sếp. còn một số hộ vào đây rồi làm ảnh hưởng đến khách, ảnh hưởng cho đơn vị, thì năm nay đơn vị cũng không có nhận cho vào đây.

 

Và khi tôi hỏi về Định hướng năm 2021. Ông Hoàng Văn Thiện – Gíam Đốc Khu du lịch Tức Dụp cho biết : “ đơn vị sẽ thực hiện theo cách làm của đơn vị, thứ nhất về tình dịch bệnh hiện tại diễn biến rất phức tạp khó lường. Xác định là mình sẽ sống chung với dịch, thì trong cái sống với dịch này thì mình phải làm công tác phòng chống tốt nhất, và dứt khoát không để xảy rả. Đối với cán bộ, nhân viên tuyệt đối  nghiêm túc chấp hành theo chỉ thị của thủ tướng chính phủ và thực hiện theo chỉ thị của Tỉnh, cũng như các sở ngành, nếu ai vi phạm sẽ xử lý đúng quy định của pháp luật  . năm tới năm 2021, để thực hiện tốt thì hoạt động của đơn vị trước hết mình phải đảm bảo an toàn thì  mới bắt đầu kinh doanh sản xuất  tốt. Tết năm nay đơn vị đang xây dựng đường xe điện đi vòng quanh vì nó khá là rộng để đưa rước các du khách không đủ điều kiện đi được hết, với lại năm nay có một cái mới nữa đó là đơn vị vừa nhận được bằng xác lập  xác lập kỷ lục Guiness “Hang động được tạo ra từ đá Granite tự nhiên dài nhất và đẹp nhất Việt Nam”. Đơn vị vừa rồi cũng mới giải phóng mặt bằng 02 hec ta nữa để chuẩn bị xây dựng các dịch vụ của kế hoạch năm 2021, tăng cường thêm các dịch vụ mới”

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tin tưởng rằng khu di tích lịch sử Tức Dụp sẽ mang lại sự hài lòng và ấn tượng với du khách gần xa khi đến với mảnh đất anh hùng trong những ngày đầu xuân mới. 

Các tin khác
UBND xã An Tức - Huyện Tri Tôn

Copyright © 2018 triton.angiang.gov.vn/wps/portal/Home/antuc.All Rights Reserved