Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Tri Tôn triển khai Nghị định 122 của Chính phủ (10/05/2019)

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định 122/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng các danh hiệu văn hóa. Cho thành viên Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, 15 xã thị trấn và trưởng, phó trưởng ban nhân dân 79 khóm ấp của huyện.

Nghị định 122 gồm 4 chương 21 điều, trong đó quy định cụ thể về các đối tượng, tiêu chuẩn, nguyên tắc, quy trình, hồ sơ xét tặng các danh hiệu văn hóa cho gia đình như: quy trình xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa; quy trình xét tặng danh hiệu khu dân cư văn hóa… và các đơn vị hành chính tại địa phương. Hướng dẫn cách thức, biểu mẫu bảng chấm điểm, tự đánh giá, biên bản họp xét, đề nghị công nhận danh hiệu gia đình văn hóa. Ngoài ra các đại biểu còn được nghe cán bộ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch giới thiệu tiêu chuẩn và cách đánh giá 2 tiêu chí nông thôn mới có liên quan đến lĩnh vực văn hóa. Là tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí 16 về văn hóa.
Đợt tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa và ban nhân dân khóm ấp nắm vững những quy định của Nhà nước để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đặc biệt giúp các xã đạt các tiêu chí nông thôn mới lĩnh vực văn hóa.

Nguồn phát hành :Châu Phong