Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Tri Tôn: nhiều hoạt đồng kỷ niệm 180 năm vùng đất Tri Tôn hình thành và phát triển (10/04/2019)

Ông Cao Quang Liêm Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn vừa chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 180 năm vùng đất Tri Tôn hình thành và phát triển 1839-2019 và 40 năm ngày tái lập huyện 1979-2019.

Năm 2019 huyện Tri Tôn đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng và mang nhiều ý nghĩa giáo dục truyền thống về vùng đất và con người Tri Tôn. Trong này tiêu biểu là kỷ niệm 180 năm vùng đất Tri Tôn hình thành và phát triển 1839-2019; 70 năm chiến thắng Cầu sắt Vĩnh Thông 1949-2019, 40 năm ngày tái lập Huyện 1979-2019 và 25 năm ngày Đảng bộ và Nhân dân huyện Tri Tôn đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 20/12/1994-20/12/2019. Theo đó huyện Tri Tôn sẽ tổ chức trọng thể lễ Mít tinh kỷ niệm các ngày lễ trên dự kiến vào ngày 23/8/2019. Lễ mít tinh dự kiến sẽ có khoản 2.000 người tham dự. Đặc biệt là chương trình sân khấu hóa phản ánh những thành tựu, những móc son lịch sử quan trọng trong quá trình hình thành vùng đất Tri Tôn và qua 40 năm xây dựng và phát triển. Tổ chức Hội thi Xe hoa diễu hành; Tổ chức phát hành kỷ yếu “Tri Tôn - 40 năm xây dựng và phát triển’, mảnh đất, con người, truyền thống, lịch sử văn hóa…; Tổ chức cuộc thi sáng tác bình chọn biểu trưng (Logo) của huyện; Hội chợ thương mại và các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT.
Phát biểu chỉ đạo, Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quan Liêm yêu cầu các ngành, các đơn vị, các xã thị trấn bám sát yêu cầu nhiệm vụ được phân công, tổ chức các hoạt động kỷ niệm thật trang trọng, thiết thực với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo an toàn tiết tiệm, hiệu quả. Tạo không khí vui tươi phấn khởi, huy động mọi nguồn lực XH, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Khơi vậy các phong trào thi đua sôi nổi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân toàn huyện thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Nguồn phát hành :Anh Tuấn