Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Triển khai hướng dẫn quản lý hoạt động văn hóa (07/07/2017)

Ngày 6/7/2017, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Tri Tôn vừa tổ chức triển khai hướng dẫn công tác quản lý lĩnh vực văn hóa cho thành viên đội kiểm tra liên ngành huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách văn hóa xã hội 15 xã thị trấn.

Các đại biểu được nghe Công văn của Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh về tăng cường chỉ đạo quản lý trò chơi điện tử game bắn cá trên địa bàn tỉnh. Trong này lưu ý các xã thị trấn cần tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trò chơi điện tử phải tuân thủ quy định là đảm bảo cách trường học trên 200 mét, không cho chơi game từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau, không tổ chức trò chơi điện tử có nội dung đồi trụy, kích động bạo lực, đánh bạc bằng máy tính, trò chơi trái phép, đặt máy đánh bạc trò chơi điện tử trái phép. Công văn hướng dẫn của Sở Văn hóa về xử lý vi phạm dán tem kiểm định nội dung đối với các máy game bắn cá. Một số quy định xử phạt hành chính theo Nghị định 155/2016 của Chính phủ có liên quan đến hoạt động văn hóa gây tiếng ồn vượt quá mức quy định như sử dụng âm thanh trong đám tiệc, sinh hoạt văn nghệ ở nhà riêng, quảng cáo tại siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, người bán hàng quảng cáo bằng loa di động, trên các phương tiện giao thông. Ngoài ra Phòng Văn hóa Thông tin huyện còn hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng công nhận quy ước khóm ấp, thực hiện quy chế văn hóa công sở tại cơ quan hành chính nhà nước, hướng dẫn  thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí nông thôn mới liên quan lĩnh vực văn hóa.
Đợt triển khai nhằm giúp các thành viên đội liên ngành và UBND các xã, thị trấn nắm bắt một số nội dung văn bản pháp luật để quản lý tốt hoạt động văn hóa trên địa bàn. Đồng thời chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và các hộ kinh doanh thực hiện đúng quy định của Nhà nước.

Nguồn phát hành :Châu Phong