Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Tri Tôn (19/10/2018)

Ngày 18/10/2018 sở thông tin truyền thông tỉnh, bưu điện tỉnh An Giang làm việc với huyện Tri Tôn, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trên địa bàn huyện  và 3 xã Tà Đảnh, Núi Tô, thị trấn Tri Tôn về công tác quản lý nhà nước về thông tin truyền thông.

Hiện nay trên địa bàn Tri Tôn có 3 doanh nghiệp viễn thông với 113 trạm BTS. Lĩnh vực công nghệ thông tin, hệ thống thư điện tử tỉnh, huyện vận hành tốt. Hiện các phòng ban ngành huyện và UBND 15 xã thị trấn sử dụng hộp thư điện tử dùng chung thường xuyên đạt 93% và khoảng 75% đối với hộp thư cá nhân. Có 101 đơn vị sử dụng chữ ký số gồm ngành huyện, UBND xã thị trấn, trường học và trạm y tế, đạt 70% tổng số các đơn vị trong toàn huyện. Huyện đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, và phần mềm một cửa đến các ngành và xã thị trấn. 9 tháng đầu năm đã tiếp nhận 11.960 hồ sơ. Về tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính tổng số tiếp nhận 1.201 hồ sơ, tổng số trả kết quả là 573 hồ sơ. Cổng thông tin điện tử huyện vận hành tốt, bên cạnh đưa công khai bộ thủ tục hành chính còn thông tin quảng bá hình ảnh kinh tế xã hội du lịch huyện. UBND huyện đang kết hợp trung tâm tinh học tỉnh nâng cấp nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu cung cấp thông tin của người dân. Lĩnh vực quản lý báo chí thông tin tuyên truyền, UBND huyện đã ban hành quy chế phát ngôn do chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm. Đài Truyền thanh huyện và 15 xã hoạt động tốt, phát thanh 2 thứ tiếng Việt và Khmer đảm bảo công tác tuyên truyền thông tin thông suốt. Đài cũng đang tiến hành đề án nâng cấp sữa chữa truyền thanh huyện và cơ sở giai đoạn 2016 – 2020. 3 xã Núi Tô, Tà Đảnh, thị trấn Tri Tôn đều sử dụng phần mềm một cửa, 100% máy vi tính có kết nối internet đảm bảo quá trình sử dụng thư điện tử của cán bộ công chức, dịch vụ công trực tuyến chỉ thực hiện ở mức độ 3.
Ông Trương Minh Thuần, Giám đốc sở thông tin truyền thông tỉnh yêu cầu UBND huyện đẩy nhanh tiến độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, nhất là đối với tuyến xã. Quản lý tốt các hoạt động thông tin truyền thông trên địa bàn. Đặc biệt tăng cường hoạt động thông tin truyền thanh vùng đồng bào dân tộc Khmer, biên giới đủ mạnh để kịp thời tuyên truyền và phản tuyên truyền, giúp người dân nhận thức đúng đắn chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước một cách tốt nhất.

Nguồn phát hành :Dương Bình