Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Niềm vui cho người cao tuổi (10/05/2019)

Tuy là một loại hình thể thao còn khá mới mẻ với người cao tuổi trên địa bàn thị trấn, nhưng phong trào tập dưỡng sinh đã phát triển khá mạnh mẽ, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia luyện tập tạo nên một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho người cao tuổi. Sau gần 5 năm gầy dựng phong trào, đến nay trên địa bàn thị trấn Ba Chúc đã có 2 câu lạc bộ dưỡng sinh được thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên. Có thể khẳng định đây là một trong những điểm sáng của phong trào Hội người cao tuổi thị trấn trong những năm qua.

Cứ đều đặn đến 5 giờ sáng hàng ngày, các thành viên trong CLB thể dục dưỡng sinh lại tập hợp tại nhà văn hóa thị trấn để bắt đầu ngày mới bằng những động tác mềm mại và uyển chuyển. Tham gia tập luyện, các hội viên sẽ tập động tác vươn thở là động tác khởi động, 1tiếng đồng hồ còn lại sẽ tập các bài chủ yếu như gậy ngắn, song loan, khỏe vì nước, thái cực kiếm, thái cực quyền,... Và các thành viên trong câu lạc bộ luôn tìm tòi học hỏi tập luyện những động tác mới để bài tập tăng tính hấp dẫn hơn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần.
Với phương châm "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích" các Câu lạc bộ Dưỡng sinh trên địa bàn thị trấn luôn đoàn kết nhất trí và hoạt động ngày càng có hiệu quả, thiết thực, thu hút ngày càng nhiều hội viên Người cao tuổi tham gia. Lúc mới thành lập câu lạc bộ có 18 hội viên, và hiện nay phát triển lên 24 hội viên. Đây là hoạt động lành mạnh, tạo sân chơi bổ ích cho người cao tuổi. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, mô hình câu lạc bộ dưỡng sinh Hội người cao tuổi sẽ được nhân rộng và phát triển trên địa bàn.
Có được kết quả như ngày hôm nay không thể không kể đến những khó khăn của những ngày đầu thành lập và gầy dựng phong trào. Bà Phạm Thị Hoa sinh năm 1949- chủ nhiệm câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh thị trấn Ba Chúc cho biết:
Thế nhưng vượt lên trên tất cả những khó khăn, thiếu thốn, các thành viên nòng cốt đã kiên trì vận động, giải thích cho hội viên hiểu được lợi ích của việc tham gia thể dục dưỡng sinh đối với sức khỏe nên đến nay toàn thị trấn đã có 2 câu lạc bộ dưỡng sinh được thành lập là câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh và đội dưỡng sinh khóm An Định A với gần 50 hội viên tham gia tập luyện thường xuyên.
Qua tập luyện sức khỏe nhiều người đã được cải thiện rõ rệt, giảm đi một số chứng bệnh mãn tính thường gặp ở người cao tuổi như đau lưng, mỏi gối, nhức mỏi, huyết áp, tiểu đường,...
Ngoài ra khi tham gia phong trào luyện tập còn đem lại cho người già niềm vui, sống lạc quan, yêu đời. Bên cạnh đó, các hội viên của CLB còn tích cực tham gia phong trào văn hóa - văn nghệ ở địa phương, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần. CLB xây dựng quỹ và thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên những hội viên lúc ốm đau, khó khăn trong cuộc sống, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong CLB. 
Hoạt động của các câu lạc bộ dưỡng sinh luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương. Hằng năm, chính quyền thị trấn đều hỗ trợ kinh phí để câu lạc bộ tổ chức gặp gỡ giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đặc biệt trong cuộc thi toàn quốc vừa qua, chính quyền địa phương không chỉ hỗ trợ kinh phí để câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh được tham gia cuộc thi mà lãnh đạo địa phương còn trực tiếp cổ vũ, động viên tinh thần các cụ. Và với quyết tâm không phụ lòng vào sự kỳ vọng của lãnh đạo, câu lạc bộ không ngừng tập luyện và kết quả đội đã giành đạt cúp hạng 3 và giải phong cách trong cuộc thi toàn quốc. 
Có thể thấy thể dục dưỡng sinh là sân chơi vui khỏe bổ ích cho người cao tuổi, đem lại cho họ thêm nguồn vui sống tinh thần lạc quan yêu đời. Hy vọng rằng, những sân chơi lành mạnh như thế này sẽ càng được nhân rộng để thể dục dưỡng sinh thực sự nâng cao sức khỏe người cao tuổi, giúp họ sống vui sống khỏe và sống có ích.

Nguồn phát hành :Hồng Như
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này