Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Khánh thành và đưa vào phục vụ chữ “TRI TÔN” trên núi Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô) (13/05/2019)

Ông Cao Quang Liêm, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cùng lãnh đạo các phòng chức năng của huyện và UBND xã Núi Tô khảo sát các công trình, dự án thực hiện trên Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn).

Đoàn đã tiến hành khảo sát và tại khu vực “Sân Bay” tại “Cấp Nhất” đỉnh Núi Cô Tô cao 614m so với mặt nước biển. Khu vực mốc giới giáp ranh của 3 xã Núi Tô, Cô Tô và Ô Lâm thuộc huyện Tri Tôn. Khảo sát khu vực Dồ Hội và Di tích Lịch sử - Cách mạng Chùa Vân Long. Và tìm hiểu tình hình đời sống của người dân đang sinh sống trên núi.
Đặc biệt đoàn tiến hành lễ khánh thành đưa vào phục vụ chữ “TRI TÔN” trên núi Cô Tô. Mỗi chữ cái của chữ “TRI TÔN” có chiều cao khoảng 7m, nằm trên bệ đỡ cao từ 1,5 - 2m. Công trình cũng đạ được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, hàng rào xung quanh để bảo vệ du khách. Đây là công trình được vận động xã hội hóa hoàn toàn. Chữ “TRI TÔN” nằm trên bệ đá lớn thuộc khu vực “Sân Tiên” Núi Tô, nhìn từ chân núi có thể thấy và chụp hình rõ, xem như lời chào mời của Tri Tôn đối với du khách đến với huyện miền núi Tri Tôn.
Phát biểu với lãnh đạo UBND xã Núi Tô, đ/c Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đề nghị chính quyền và người dân trên núi quanh khu vực đặt chữ “TRI TÔN” quan tâm bảo vệ và khai thác hiệu quả để phát triển du lịch, từng bước nâng cao đời sống của người dân sống trên núi. Xây dựng thêm nhà vệ sinh và các thùng chứa rác thải; nâng cấp thêm hệ thống đèn chiếu sáng về đêm.

Nguồn phát hành :Anh Tuấn