Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Hội nghị tuyên truyền về Di tích văn hóa Óc Eo và Luật Di sản văn hóa Việt Nam cán bộ và nhân dân xã Châu Lăng (22/05/2019)

Sáng ngày 21/5/2019, Ban Quản lý Di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền về Di tích văn hóa Óc Eo và Luật Di sản văn hóa Việt Nam cán bộ và nhân dân xã Châu Lăng. Thạc sỹ Nguyễn Thuận Thảo – PGĐ Ban quản lý di tích văn hóa Óc Eo, ông Nguyễn Khắc Nguyên - Trưởng phòng thông tin tư liệu và trưng bày Ban quản lý Di tích Óc Eo tỉnh An Giang đến tham dư.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành nền văn hóa Óc Eo - Ba Thê gắn liền với vùng đất, con người, văn hóa vùng hạ lưu sông Mê Kông. Bên cạnh đó, Ban quản lý Di tích Óc Eo tỉnh An Giang còn tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Di sản văn hóa Việt Nam như: Quy định hoạt động mua bán di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia; những hành vi làm sai lệch hoặc hủy hoại di sản văn hóa, mức xử phạt hành chính về việc vi phạm các quy định về phát hiện bảo vệ, mức tiền thưởng cho tổ chức, cá nhân có công tìm thấy, giao nộp, cung cấp thông tin về tài sản bị chôn giấu, bị chìm đắm là di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia. Văn hóa Óc Eo xuất hiện từ đầu công nguyên cho đến thế kỷ thứ VII. Hiện nay, trên toàn tỉnh An Giang hiện đã phát hiện 200 di chỉ văn hóa Óc Eo.
Qua buổi tuyên truyền, giúp cho cán bộ và nhân dân xã Châu Lăng nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Nguồn phát hành :Minh Ngọc