Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Nhân ngày quốc tế hạnh phúc 20/3:“Hạnh phúc chỉ là những điều giản đơn” (20/03/2017)

Một ngày trôi đi, cuộc đời mỗi con người càng thêm ngắn lại. Dòng chảy của thời gian không cho phép con người sống trong nổi ám ảnh của quá khứ mà phải cố bước tiếp hướng đến tương lai đi tìm giá trị thực của cuộc sống để có thể mang đến hạnh phúc cho mình và cho mọi người xung quanh

“Hạnh phúc” không phải là vô hình, mà nó đang hiện hữu ở xung quanh mọi người, đôi khi chỉ là một sự giản đơn, một cái bắt tay, ôm hôn người yêu, một cái liếc mắt, một câu nói động viên trong công việc. Hay cao hơn nữa là niềm hạnh phúc lớn lao khi mình có một tác phẩm vừa sáng tác được mọi người đón nhận. Một sáng kiến kinh nghiệm, một sản phẩm, ý tưởng nghĩ ra được đưa vào ứng dụng thực tế. Một mái gia đình có đầy đủ các thế hệ cùng chung sống hoà bình. Hạnh phúc là trạng thái của con người khi được thỏa mãn về một nhu cầu nào đó. Tuy nhiên mặc dù giản đơn nhưng còn rất nhiều người vẫn chưa tìm được hạnh phúc cho mình.
Những đứa trẻ mồ côi, lang thang thì hạnh phúc chính là có được một mái ấm gia đình, có người thân bên cạnh, được vòng tay của mẹ ôm ấp và được giọng nói trìu mến của cha dạy dỗ, thậm chí đôi khi cũng thèm khát được cha mẹ la mắn, đánh đòn,…nhưng nào đâu có được, vì mình đã không có cha, không có mẹ, không có mái gia đình.
Những người trót sinh ra bị khiếm khuyết cơ thể, bị dị tật tay chân. Nhìn các bạn cùng trang lứa lành lặn ngày ngày đi học, đi làm việc, không cần người khác giúp đỡ. Thì niềm khát khao hạnh phúc lớn nhất là được tự mình bước đi trên chính đôi chân của mình, được chính tay cầm nắm dễ dàng mọi đồ vật, muốn tự do tự tại đi đâu thì đi….. Nhưng niềm hạnh phúc đó không bao giờ với tới. 
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, ba thì lo làm ăn kinh tế, mẹ thì lo các công việc ngoài xã hội, làm từ thiện, không quan tâm hỏi thăm con, mỗi ngày cứ cái vòng tuần hoàn sáng sớm trước khi đi làm là dúi vào tay con một cọc tiền, mặc cho con tiêu xài gì, đến tối mới về rồi mệt mỏi, đi ngủ, không một lời hỏi thăm con cái. Những đứa con ấy cũng khát khao niềm hạnh phúc giản đơn được cha mẹ quan tâm, được nghe những lời dạy bảo khuyên răng của gia đình, và niềm hạnh phúc đó chỉ là khát khao là mơ ước.
Đối với những người bệnh tật không có tiền chữa trị, bệnh nan y  không có thuốc chữa, thì niềm hạnh phúc ước ao là có sức khỏe tốt, mau hết bệnh để sống và làm đẹp thêm cho đời.
Trong xã hội ngày nay, bên cạnh sự khát khao muốn có hạnh phúc, thì cũng có những con người cảm thấy mình đã thật sự hạnh phúc và mong muốn đem hạnh phúc ấy sẻ chia cho nhiều người cùng được hưởng. Đó là những con người giàu lòng từ thiện. Thấy một đứa trẻ ăn bận rách rưới, đói khát xin ăn, không cầm lòng cho tiền, cho ăn, dẫn về nhà chăm sóc, nhận đỡ đầu làm cha mẹ nuôi. Thấy bà con nghèo khó, hàng ngày phải mưu sinh vất vả, họ sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, công cụ, hay giới thiệu việc làm để người nghèo phấn đấu vươn lên. Hay thương tâm các hoàn cảnh gia đình nhà không lành lặn, con nheo nhóc,  họ sẵn sàng hỗ trợ tiền, kinh phí đế cất những mái ấm cho bà con. Đó cũng là niềm hạnh phúc mà mỗi người dành tặng, trao cho mọi người với mong muốn toàn xã hội luôn có được hạnh phúc.
Dòng chảy cuộc sống không dừng lại, xuân, hạ rồi đến thu, đông, năm này qua năm khác, tuổi tác rồi cũng già, tuy nhiên vẫn cò có những con người cứ luôn loai hoai đi tìm hạnh phúc cho mình mà tìm hoài vẫn chưa được. Bời vì họ không bằng lòng với những gì mình đang có, cứ cố gắng phải vượt bậc, phải hơn tất cả mọi người xung quanh mới cảm thấy hạnh phúc. Chính lòng tham, sự ích kỷ trong bản thân đã làm cho họ không bao giờ cảm thấy thỏa mãn, không bao giờ mỉm cười với bản thân và mọi người xung quanh.
Mỗi chúng ta không nên suy nghĩ sâu xa và tìm kiếm hạnh phúc cao thâm để rồi không bao giờ với tới. Con người nên bằng lòng với thực tại và cố gắng giữ mối quan hệ hài hòa, niềm nở, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, chăm sóc phụng dưỡng người thân trong gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, để mang đến nụ cười cho người khác. Những hạnh phúc nhỏ nhoi cũng đủ góp nhặt cho con người có thêm niềm vui trong cuộc sống.
 Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người. Hãy cùng nhau kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Hãy yêu thương và sẻ chia để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình, là những người thân có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực.

Nguồn phát hành :Châu Phong
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này