Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Công đoàn trong trái tim tôi (29/06/2019)

Chia tay mái trường đại học thân yêu, năm 2004 tôi xin vào làm việc tại Đài Truyền thanh huyện Tri Tôn. Nhớ lại ngày đầu tiên đi làm với bao bỡ ngỡ, đồng nghiệp mới, cơ quan mới, môi trường công tác thì khác hẳn với cuộc sống thời sinh viên.

 Tôi thầm nghĩ không biết mình có nhanh chóng làm quen với công việc ở đây không? Càng lo lắng càng làm bản thân tôi thêm cố gắng hăng hái, tích cực học hỏi từng nhiệm vụ và nhờ sự hướng dẫn nhiệt tình của anh, chị đồng nghiệp, kịp thời nhắc nhở, uốn nắn cho tôi hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Sau 3 tháng thử việc, tôi chính thức tham gia vào công tác tại Đài Truyền thanh huyện Tri Tôn.
Cảm giác lạ lẫm của ngày đầu tiên đi làm đã dần tan biến vì các anh chị đồng nghiệp trong đơn vị đều nhiệt tình, thân thiện, tôi nhanh chóng hòa nhập và hăng hái tham gia các hoạt động cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Và không lâu sau đó tôi đã được tham gia vào tổ chức công đoàn, được hướng dẫn đăng ký các phong trào thi đua và tham gia các hoạt động do công đoàn đơn vị cũng như công đoàn cấp trên phát động. Công đoàn viên chúng tôi còn được tạo điều kiện tham gia học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách cao nhất. Bên cạnh đó, công đoàn thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công nhân viên chức lao động thực hành tiết kiệm, không lãng phí điện cũng như tài sản cơ quan. Từ sự đoàn kết, sự hỗ trợ lẫn nhau trong mọi nhiệm vụ, mọi hoàn cảnh của tập thể đơn vị giúp tôi trưởng thành hơn và thực hiện nhiệm vụ ngày càng tốt hơn. Công đoàn đối với tôi thực sự là mái ấm gần gũi, là nơi gắn kết từng công đoàn viên lại với nhau, cùng nhau xây dựng thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh.
Tháng 7/2015, tôi được tăng cường về phụ trách Đài Truyền thanh cơ sở xã Lương Phi. Tuy làm việc tại đơn vị công tác mới nhưng các hoạt động và các phong trào thi đua, bản thân tôi luôn đảm bảo tham gia đầy đủ và tích cực nên hàng năm đều đạt danh hiệu công đoàn viên xuất sắc và danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài việc tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên phát động, công đoàn viên trong đơn vị còn được tổ chức các buổi sinh hoạt truyền thống và tặng quà cho cán bộ nữ nhân các ngày kỷ niệm như Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10… ngoài ra các dịp lễ tết hàng năm như Tết Nguyên Đán, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, Tết Trung thu… công đoàn cơ sở Đài truyền thanh huyện Tri Tôn đều tổ chức tổ chức các cuộc thi, họp mặt, giao lưu, qua đó tặng quà cho công đoàn viên và con em đoàn viên học giỏi.
Nhân dịp các ngày lễ lớn hay Tết nguyên đán hàng năm, Liên đoàn lao động huyện thường tổ chức các hội thi, công đoàn cơ sở Đài truyền thanh đều đăng ký tham gia. Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, 5 công đoàn viên được đề cử tham gia chương trình “Hội Xuân” công nhân viên chức lao động huyện, tôi là một trong những thành viên tham gia chương trình. Đây là hội thi nấu ăn và cắm hoa, tuy không đoạt giải nhưng đơn vị chúng tôi đã rất nỗ lực và đoàn kết cố gắng tham gia hoàn thành các nội dung thi một cách tốt nhất. Qua từng hội thi chúng tôi còn được trau dồi thêm những kiến thức bổ ích cần thiết.
Hàng năm, Công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh huyện Tri Tôn luôn tạo điều kiện cho công đoàn viên tham quan du lịch. Một kỷ niệm gần đây nhất đó là chuyến tham quan tại Hòn Bờ đập – Kiên Giang vào tháng 2 vừa qua. Tuy chỉ trong một ngày, nhưng mỗi cán bộ, công đoàn viên đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giản và cũng là cơ hội để các đoàn viên giao lưu, cùng nhau chia sẻ những trãi nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chuyến đi đã mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười và để lại trong lòng cho mỗi thành viên tham gia nhiều kỷ niệm đẹp. Qua chuyến tham quan giúp chúng tôi càng gắn bó tình đồng nghiệp, đồng chí, giúp chúng tôi thêm hiểu nhau để từ đó đồng lòng, đoàn kết cùng nhau xây dựng tổ chức công đoàn thêm vững mạnh, cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Thắm thoát vậy mà đã 16 năm công tác, công đoàn cơ sở Đài Truyền thanh huyện Tri Tôn thực sự là mái ấm, là nơi mang lại cho từng công đoàn viên trong đơn vị những lợi ích thiết thực mà cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đáng được hưởng. Đây cũng là nơi để từng thành viên trong đơn vị gắn kết với nhau, cùng nhau đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau đăng ký thi đua để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này