Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nông Nghiệp sẽ có sản vật dân cúng cố thủ tướng Võ Văn Kiệt tại lễ giỗ lần thứ 11 (30/05/2019)

Ông Cao Quang Liêm bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn vừa chủ trị cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Cầu sắt Vĩnh Thông (10/6/1949-10/6/2019) và Lễ giỗ cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt lần thứ 11 (8/5/2008-8/5/2019 AL).

Theo đó lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 10/6/2019 tại xã Lạc Quới huyện Tri Tôn có sự tham dự của trên 200 đại biểu cấp tỉnh, ban ngành cấp huyện, lãnh đạo các huyện, thị lân cận và 15 xã thị trấn trong huyện. Dự kiến đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh An Giang và huyện Tri Tôn sẽ tiến hành dâng hương tại bia chiến thắng Cầu sắt Vĩnh Thông đoạn tỉnh lộ 955B Ba Chúc – Lạc Quới. Đặc biệt huyện và phục chế lại chiếc cầu Sắt để làm chứng nhân lịch sử tại đây. Sau đó tại công viên văn hóa Võ Văn Kiệt (xã Lạc Quới), huyện Tri Tôn sẽ trang trọng tổ chức lễ ôn lại lịch sử oai hùng của trận cầu sắt Vĩnh Thông cách nay 70 năm, gắn với chào mừng hoàn thành công trình nâng cấp bia chiến thắng. Đồng thời tổ chức lễ giỗ lần thứ 11 cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Các khối ngành cấp huyện, lực lượng vũ trang các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp tại vùng này và mỗi xã, thị trấn của huyện đều có 1 sản vật địa phương dâng cúng để tưởng nhớ, thể hiện lòng thành kính tri ân của đảng bộ và quân dân huyện Tri Tôn đối với công lao và công hiến to lớn của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt, đặc biệt là công trình kênh T5 do Cố Thủ tướng Chính phủ phát lệnh khởi công ngày 22/4/1997 nằm trên địa phận 2 tỉnh An Giang, Kiên Giang là nơi khởi đầu công trình thoát lũ ra biển Tây đánh thức tiềm năng vùng Tứ giác Long Xuyên nói chung và vùng đất Tri Tôn nói riêng.

Nguồn phát hành :Anh Tuấn