Văn hóa, Thể thao, Du lịch
Ba Chúc bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng để phát triển du lịch tại địa phương (11/05/2019)

Ngày 10/5/2019, hơn 50 cán bộ, nông dân thị trấn Ba Chúc đã được bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng để phát triển du lịch tại địa phương. Đây là hoạt động do Sở kế hoach đầu tư phối hợp với Trường đại học Cần Thơ và UBND thị trấn Ba Chúc tổ chức, nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch cộng đồng.

Ba Chúc là một trong những nơi có nhiều sản phẩm làng nghề truyền thống lâu đời như bánh phồng mì, đan đệm bàng, xe nhang,.. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều khu di tích có giá trị lịch sử, chùa chiền thích hợp phát triển du lịch tâm linh, ngoài ra còn có nhiều vườn cây ăn trái như xoài, bưởi, dâu, bơ,... Từ đó thấy rõ Ba Chúc có tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch cộng đồng rất lớn, cần được đầu tư phát triển trong thời gian tới.
Tại lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng người dân được hướng dẫn kỹ năng phục vụ, giao tiếp đối với khách du lịch, tư vấn về các thế mạnh địa phương có thể phát triển du lịch, cách thức giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống để đáp ứng và thu hút khách du lịch.

Nguồn phát hành :Hồng Như