Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các Xã – Thị trấn
UBMTTQVN thị trấn Ba Chúc - những thành quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2014-2019 (16/05/2019)

Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, MTTQ thị trấn đã nỗ lực và với sự đoàn kết của nhân dân trên địa bàn, đã thực hiên thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra. Văn hóa xã hội ngày càng phát triển; an ninh chính chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng được giữ vững. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đang có sự cải thiện tích cực, cơ cấu lao động đang chuyển dịch đúng hướng; chất lượng tăng trưởng được coi trọng.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tuyên truyền trong các đồng bào dân tộc, tôn giáo như lễ Chôl thnăm thmây, Sen don ta, lễ Phật đản thực thiện đúng luật tín ngưỡng, tôn giáo; phát huy người có uy tín, tiểu biểu, nhân sỹ, trí thức trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Hàng năm 7/7 khóm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất ngày 18/11 đạt 100%, thông qua đó để ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, đồng thời biểu dương khen thưởng cho tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng quỹ “Vì người nghèo” để giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ khó khăn, kết quả từ các nguồn vận động trong và ngoài thị trấn, Ủy Ban Mặt trận thị trấn đã tiếp nhận với tổng số đóng góp của các đơn vị, cá nhân, cơ sở thờ tự, tổ chức tôn giáo trong và ngoài thị trấn gần 9,5 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ qua, đã cất và sữa chữa 83 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, mái ấm ATV. 
Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong nhiệm kỳ qua Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” vận động cá nhân và tổ chức hỗ trợ xây dựng mới và sữa chữa 06 cầu treo, pê tông đường nông thôn, sữa chữa và nâng cấp 17 con đường giao thông nông thôn, đường lên núi, rải đá bụi ở khu dân cư và các tuyến kinh với tổng số tiền là 3,7 triệu đồng và 11.219 ngày công lao động.
Gắn với chương trình muc tiêu quốc gia xây dựng đô thị văn minh, thị trấn đã trồng cây xanh, cột cờ, treo ảnh Bác… Nâng cao chất lượng các phong trào và các cuộc vận động. Trong nhiệm kỳ qua, thị trấn đã xét công nhận 212 hộ GĐVH, 36 hộ GĐVHTB, 05 gương người tốt việc tốt.
MTTQ thị trấn phối hợp cùng với các ngành của UBND thị trấn tổ chức các bước Hội nghị hiệp thương, niêm yết danh sách nhân sự được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Bầu cử Trưởng, phó khóm và thành viên Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2015 – 2017 và 2017-2020 được diễn ra đúng theo Luật định. Tổ chức tiếp xúc cử tri và hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân đã được 91 điểm có trên 5.739 lượt cử tri tham dự có trên 367 ý kiến đã được đại biểu giải trình theo từng cấp. Công tác Quân sự, quốc phòng địa phương luôn được giữ vững, công tác tuyển quân hàng năm từ đạt đến vượt chỉ tiêu trên giao. Công tác giải quyết chính sách đối với những người có công như QĐ: 290, 62, 49 đều thực hiện đúng thời gian quy định.
Kết quả thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò Ban Thanh tra nhân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng được củng cố, hoạt động hiệu quả. Trong 5 năm qua đã tiến hành giám sát 47 cuộc. Phát huy dân chủ xã hội, nhân dân tham gia thảo luận, bàn bạc, đóng góp ý kiến cho các chủ trương của Đảng, nhất là thực hiện các công trình phúc lợi xã hội, các công trình trọng điểm như: xây dựng hàng rào và nâng cấp các công trình phụ khác của các Trường; xây dựng mới Văn phòng Ban khóm An Bình, Núi Nước; nâng cấp đường lên núi khóm An Hòa A, An Hòa B, An Định B, nâng cấp lộ nông thôn ở khóm An Hòa A, An Hòa B, An Định A, An Định B và giám sát công tác xét giảm nghèo của bộ phận giảm nghèo, kết quả đúng theo quy trình.
Ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Ba Chúc cho biết: “trong thời gian tới địa phương tập trung đẩy mạnh xây dựng đô thị văn minh, tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, nhất là du lịch tâm linh. Chỉnh trang đô thị, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống địa phương, xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc sản phục vụ du lịch. Thường xuyên nâng chất khóm văn hóa, gia đình văn hóa. Tham gia vận động nhân dân tham gia học nghề, thực hiện tốt các dự án để giảm nghèo bền vững, phấn đấu giảm nghèo hằng năm 4% so với Nghị quyết.”
Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của UBMTTQ Việt Nam thị trấn Ba Chúc đã đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn. Đây sẽ là những kinh nghiệm quí báu, là điểm tựa vững chắc để Mặt trận Tổ quốc thị trấn tiếp tục khẳng định vai trò vị thế của mình trong tiến trình xây dựng quê hương Ba Chúc ngày thêm giàu đẹp.

Nguồn phát hành :Hồng Như
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này