Các Xã – Thị trấn
Lương Phi kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, nước giải khát và buôn bán tạp hóa trên địa bàn xã Lương Phi. (14/05/2019)

Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngày 13/5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Lương Phi vừa kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, nước giải khát và buôn bán tạp hóa trên địa bàn xã Lương Phi.

Qua kiểm tra, các cơ sở thực hiện đầy đủ quy trình bảo quản thực phẩm, nơi đun nấu, chế biến đảm bảo vệ sinh, các loại thực phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, Đoàn tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thức ăn. Nhãn mác thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm… Kết quả kiểm tra, vài cơ sở đã hết hạn giấy khám sức khỏe và chưa đăng ký giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn đề nghị các cơ sở này tiếp tục gia hạn khám sức khỏe định kỳ và hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh các thủ tục xin cấp giấy cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định trong thời gian sớm nhất.
Thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã Lương Phi sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở còn lại, góp phần ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn, đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do xã quản lý.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng