Các Xã – Thị trấn
Lương An Trà tổ chức xét chọn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019 (15/05/2019)

Ngày 14/5/2019, Hội đồng xét chọn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi xã Lương An Trà tổ chức xét chọn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019.

Hội đồng xét chọn căn cứ vào các tiêu chuẩn: Là nông dân chấp hành tốt những chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động, có ý thức xây dựng tổ chức Hội và được công nhận là gia đình nông dân văn hóa; Năng động, sáng tạo, trong cơ chế thị trường; dám nghĩ, dám làm, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực vốn, lao động, đất đai, môi trường; mạnh dạn ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh và đạt doanh thu ngành nghề theo quy định; Cụ thể đối với danh hiệu nông dân sản xuất kinh giỏi cấp xã phải đạt thu nhập từ 51 triệu/ năm, cấp huyện 77 triệu/năm và nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh là 154 triệu/năm.
Trong những năm qua, Hội nông dân xã Lương An Trà luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, cũng như triển khai đến toàn bộ hội viên nông dân trong xã về việc đăng ký thi đua phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Qua đó, xuất hiện nhiều cá nhân tiên tiến điển hình trong phong trào thi đua. Số lượng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm cũng tăng lên đáng kể, nhiều hộ nông dân đã phấn đấu làm ăn vươn lên khá giàu. Qua một buổi làm việc, với tinh thần dân chủ khách quan, Hội đồng đã xét chọn được 101 nông dân giỏi cấp xã, 35 nông dân giỏi cấp huyện, và nông dân giỏi cấp tỉnh là 9 nông dân.

Nguồn phát hành :Sang Sang