Các Xã – Thị trấn
Lạc Quới hội nghị tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão-tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 (29/08/2019)

Ngày 28/08/2019, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn Lạc Quới tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão-tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.

Trong năm 2018, Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn xã Lạc Quới đã thực hiện triển khai đầy đủ các văn chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và thực hiện tốt các kế hoạch do huyện đề ra; thường xuyên tổ chức kiểm tra các công trình thuỷ lợi trước, trong và sau mùa mưu lũ để kịp thời tu bổ, sửa chữa nâng cấp nhằm phục vụ tốt cho sản xuất và tiêu thoát nước trong mùa mưa lũ. Trong năm, trên địa bàn xã Lạc Quới đã xảy ra mưa kèm lốc xoáy làm 01 căn nhà  tốc mái, tại ấp Vĩnh Thuận xã Lạc Quới,qua khảo sát có 19 căn nhà bị ngập và 95 căn nhà có nguy cơ bị ngập nhưng không có thiệt hạ về tài sản. Thiệt hại về sản xuất nông nghiệp có 974 ha trồng lúa bị gập úng, đổ ngã do mưa bão, 5 ha hoa màu, ước tổng giá trị thiệt hại 13 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn xã tổ chức kiểm tra thực tế và huy động lực lượng dân quân dọn dẹp hiện trường, cắt cây gãy đổ, lợp mái tôn, hỗ trợ trên 100 triệu đồng cho các hộ dân khắc phục, sửa chữa ngay những thiệt hại để ổn định cuộc sống.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch phòng chống lụt bào tiềm kếm cứu nạn năm 2019 như: các cơ quan, đơn vị, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình thời tiết, diễn biến của các cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Bảo đảm công tác trực phòng, chống lụt bão 24/24 giờ khi có bão, lũ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”. Kiểm tra, rà soát và tu sửa các công trình cầu, cống. Tiến hành kiểm tra mức độ an toàn các công trình đang thi công. Công an, quân sự xã bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ và sơ tán dân khi có thiên tai xảy ra.

Nguồn phát hành :Trần Văn Nhiều