Các Xã – Thị trấn
Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Lạc Quới tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 (29/06/2019)

Sáng ngày 28/6/2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Lạc Quới tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và thực hiện nghĩa vụ  tham gia công an nhân dân năm 2019.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghia ban chỉ huy Quân sự xã thông qua báo cáo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật NVQS, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Hội đồng NVQS xã luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng. Công tác tổ chức đăng ký NVQS cho công dân nam tuổi 17 sinh năm 2001 được 47/47 công dân và tổ chức phúc tra nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 18-27 trên toàn địa bàn xã có 166/166 công dân. Tổ chức xét duyệt thực hiện đúng theo nguyên tắc, hội nghị bình cử được tổ chức dân chủ, chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan. Kết quả năm 2019, xã Lạc Quới giao quân 04 nam công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao phát lệnh gọi nhập ngũ 7 người, tỉ lệ dự phòng 10% so với chỉ tiêu. Thực hiện giao 04 tân binh và 2 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đạt 100% so với chỉ tiêu cụ thể giao cho các đơn vị  như: Bộ CHQS tỉnh An Giang 4 thanh niên, Công an tỉnh An Giang 2 thanh niên.
Hội nghị thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ thực hiện trong năm 2020 đó là; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện tuyển quân. Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trước hết phải ưu tiên về chất lượng. Khi xét duyệt tiêu chuẩn, phải nắm chắc, chính xác, tiến hành đúng, đủ nội dung, chính xác các đối tượng theo quy định. Tổ chức tuyên truyền Luật NVQS, kết hợp với giáo dục truyền thống địa phương, gia đình và ý thức trách nhiệm cho thanh niên về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Quá trình tổ chức thực hiện phải có sự phân công, phân nhiệm, quy trách nhiệm rõ ràng cho từng cán bộ. Tạo được sự thống nhất cao trong lãnh đạo, điều hành từ xã đến ấp và sự đồng thuận của nhân dân.
Dịp này UBND trao giấy khen cho 01 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.

Nguồn phát hành :Trần văn Nhiều