Các Xã – Thị trấn
Công an xã Lương Phi tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến của nhân dân đợt I năm 2019 trên địa bàn 8 ấp (12/04/2019)

Diễn đàn tổ chức đầu tiên tại ấp An Thành và kết thúc tại ấp Sà lôn với gần 380 người dân tham dự. Buổi diễn đàn thông qua báo cáo tóm tắt tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ và những ưu khuyết điểm của công an xã những tháng đầu năm 2019.

Qua đó bà con nhân dân cũng có một số ý kiến như công an xã cần tăng cường công tác tuần tra giao thông, tuần tra ban đêm để hạn chế tình trạng trộm đột nhập vào nhà dân. Phụ huynh nên quan tâm giáo dục con em chặt chẽ hơn để không vướng vào các chất ma túy và hiện nay tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng tăng. Ngành công an tăng cường tuần tra vì tình hình các cháu chưa đủ tuổi chạy xe nẹt ga, chạy quá tốc độ ở tuyến đường chùa An Bình tự gây nguy hiểm cho người đi đường. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt tình hình tội phạm trộm cắp vặt vì hiện nay đa phần người lớn tuổi ở nhà không theo dõi được những hoạt động tinh vi của tội phạm, còn những người ở tuổi lao động đi làm xa. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính… Ngành đã giải trình thỏa đáng và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.
Thông qua diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân để quần chúng nhân dân đóng góp cho lực lượng công an xã về tinh thần, thái độ, trách nhiệm của lực lượng công an xã đối với nhân dân để từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức, tư tưởng, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng