Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các Xã – Thị trấn
Châu Lăng Tất Bật Với Công Tác Chuẩn Bị Đón Năm Học Mới (29/08/2019)

          Ngày khai giảng năm học 2019 - 2020 đã gần kế, hiện tại các trường học trên địa bàn xã Châu Lăng đang  tất bật chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, tác phong cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, đồng thời chỉnh trang trường lớp, vệ sinh, trang trí  phòng học tạo mỹ quan sạch đẹp.

          UBND xã Châu Lăng  đã tổ chức “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” với nội dung tuyên truyền phong phú về công tác giáo dục, và chuẩn bị cho năm học mới trên các phương tiện truyền thông, tổ chức diễu hành, treo băng rôn. Nhằm tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, cùng tham gia vận động trẻ trong độ tuổi đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Cũng như nâng cao nhận thức trong nhân dân, hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội học tập, đề cao tinh thần hiếu học và huy động mọi nguồn lực xã hội, cùng chăm lo tạo mọi điều kiện cho học sinh đến trường, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Để chuẩn bị bước vào năm học 2019- 2020, ngay từ trong hè, các trường trên địa bàn xã Châu Lăng đã có kế hoạch tổ chức cho cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh và huy động nguồn xã hội hóa để tu sửa, củng cố lại cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, tổ chức lao động vệ sinh, tu sửa bồn hoa cây cảnh tạo mỹ quan môi trường xanh - sạch - đẹp, để nhà trường thực sự trở thành ngôi trường thân thiện đối với các em. Trường mẫu giáo Châu Lăng tiến hành vệ sinh rong rêu, khu vận động,  sơn lại các đồ chơi cho trẻ, trang trí lớp học sinh động, vui tươi, với tổng kinh phí thực hiện gần 12 triệu đồng. Trường đã huy động được 442/435 cháu trong năm học 2019- 2020, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra.

Trường PT DTNT- THCS Tri Tôn thực hiện việc chỉnh trang trường lớp, chặt các nhánh cây, sửa lại nhà để xe của giáo viên, trán xi măng lối đi, mua hoa về trồng thêm, với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. Bên cạnh đó trường PT DTNT THCS Tri Tôn đã vận động các mạnh thường quân được số tiền gần 24 triệu đồng, và được công ty XSKT An Giang tặng 25 bộ máy vi tính, phục vụ cho công tác giảng dạy tin học.

          Trường tiểu học A Châu Lăng phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã, sinh viên trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức buổi tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, cách rửa tay an toàn, vệ sinh,  cho 100 em học sinh tại trường, và tặng mỗi em một phần quà bao gồm 10 quyển vở, các dụng cụ học tập và sữa, tiếp bước các em đến trường trong năm học mới. Trường tiểu học A Châu Lăng còn sơn lại các bồn hoa, lợp ngói chống dột ở các lớp học, vệ sinh cảnh quan, đồng thời lập danh sách các em học sinh có nguy cơ bỏ học gửi UBND xã, vận động các nhà hảo tâm được số tiền trên 21 triệu đồng. Hiện trường có 21 phòng học, với số học sinh huy động được là 556/561 em so với kế hoạch.

Trường tiểu học B Châu Lăng cũng đã chỉnh trang trường lớp, đổ đal sân trường, làm cỏ, nâng nền 4 phòng học với số tiền trên 17 triệu đồng, từ nguồn tiền của tập thể giáo viên. Huy động được 655/658 em học sinh ra lớp, đạt 99,5% so với chỉ tiêu đề ra.

          Trường THCS Châu Lăng huy động học sinh đến trường theo chỉ tiêu trong năm học mới được 611/680 em, đạt tỉ lệ 89,85%.  Trường cũng đã bổ sung, sửa chữa các cơ sở vật chất  cần thiết như đèn, quạt, bàn ghế, chăm sóc và trồng thêm cây xanh. Đồng thời tuyên truyền về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức việc sử dụng và nhà vệ sinh chung trong môi trường giáo dục  như thế nào cho thật tốt. Bên cạnh đó, để góp phần tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong buổi lễ khai giảng, những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề về mái trường, thầy cô, quê hương đất nước được trường đầu tư, tập dượt công phu cả về nội dung và hình thức. Tiếp nhận 30 bộ máy vi tính do công ty XSKT An Giang tặng. Trường THCS Châu Lăng đã vận động các nhà hảo tâm và hội khuyến học được số tiền 17 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

Các trường trên địa bàn xã Châu Lăng đã chủ động thực hiện tốt công tác trong “Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục”. Quan tâm nhiều đến giáo viên và học sinh. Công tác chỉnh trang trường lớp, chuẩn bị cho ngày khai giảng được thực hiện chu đáo. Tuy nhiên hiện nay một số học sinh vẫn còn chưa ra lớp, do các em đi theo cha mẹ làm ăn xa, bỏ địa phương. Nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục, cùng sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cấp Ủy, chính quyền, và nhà trường, là cơ sở quan trọng công tác giáo dục trên địa bàn xã Châu Lăng gặt hái được nhiều kết quả tốt trong năm học mới, 2019-2020.

Xin chúc các em học sinh có được nhiều niềm vui, nhiều kiến thức bổ ích trong năm học mới, trở thành con ngoan, trò giỏi. Cống hiến trí tuệ và tuổi trẻ để phục vụ quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nguồn phát hành :Minh Ngọc
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này