Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các Xã – Thị trấn
Châu Lăng đạt 100% chỉ tiêu giao quân 2019 (12/03/2019)

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Làm tốt công tác tuyển quân góp phần làm tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì vậy, nhiều năm qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Châu Lăng luôn thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Liên tục nhiều năm liền trên địa bàn xã thực hiện đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu giao quân. 

Với sự quan tâm lãnh chỉ đạo tập trung của cấp uỷ, chính quyền trong tổ chức thực hiện, công tác quân sự quốc phòng địa phương qua các năm đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Tuy nhiên đời sống người dân nơi đây chủ yếu tập trung vào sản xuất nông nghiệp, kinh doanh hay đi làm thuê trong và ngoài tỉnh nên vẫn còn nhiều khó khăn cuộc sống kéo theo trong công tác quân sự quốc phòng địa phương vẫn còn một số khó khăn nhất định.
Để đạt được những kết quả tích cực, nhất là thực hiện đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu giao quân hằng năm. Từ những khó khăn tồn tại qua những năm trước, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã xây dựng kế hoạch và làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND chỉ đạo để thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như đăng ký quản lý, rà soát nguồn thanh niên tuổi 17, tổ chức xét duyệt, bình nghị thanh niên một cách dân chủ công khai ở các ấp, cũng như chủ động trong công tác vận động gia đình thanh niên. 
Để thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đồng chí Chau kos Sol, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã cho biết: 
“Công tác tuyển quân được xem là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của địa phương, vì vậy các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như các bước như đăng ký thanh niên tuổi 17, quản lý xét duyệt bình nghị, trao lệnh gọi, giao quân và họp tổng kết rút kinh nghiệm cho những năm tiếp theo được thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã rất chú trọng đến công tác bình nghị nghĩa vụ quân sự 2 lần ở các ấp để thể hiện được tính công khai, dân chủ, công bằng trong công tác tuyển quân. Bên cạnh đó Ban Chỉ huy quân sự xã phải đảm bảo hoàn thành vai trò tham mưu cho Đảng ủy – UBND thường xuyên củng cố Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp; cũng như công tác hậu phương quân đội nhằm kịp thời động viên khen thưởng các gia đình có thanh niên tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự”.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, Luật nghĩa vụ quân sự, công tác vận động thanh niên và gia đình thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Hơn nữa các gia đình và thanh niên ngày càng ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, nên đa số các thanh niên đều viết đơn tình nguyện để lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. 
Trong năm 2018, toàn xã Châu Lăng có 107  nam công dân đến đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, qua công tác tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên thuộc diện đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi ở 9 ấp với 92 thanh niên, qua các bước thực hiện công tác khám tuyển, bình nghị địa phương có 13 thanh niên đủ điều kiện; trong đó có 6 thanh niên nằm trong danh sách dự phòng và chính thức trao lệnh gọi cho 7 thanh niên để thi hành nghĩa vụ quân sự và giao quân năm 2019.
Để ghi nhận và biểu dương việc thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã ghi tên vào sổ vàng truyền thống của địa phương. Bên cạnh đó, luôn tạo mọi điều kiện, huy động nguồn lực xã hội hóa từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, tập thể, cá nhân…tạo nguồn quỹ hậu phương quân đội để tặng quà, giúp đỡ các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên chuẩn bị nhập. Địa phương còn thường xuyên quan tâm, động viên tạo mọi điều kiện để giúp đỡ. Thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách đối với các gia đình thanh niên. Có thể nói chính sách bảo hiểm y tế dành cho quân nhân tại ngũ là một chính sách thiết thực được áp dụng cho cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ, vợ được hưởng chế độ bảo hiểm, y tế, trợ cấp khó khăn đột xuất, giúp cho quân nhân và gia đình vượt qua khó khăn khi ốm, đau, bệnh tật. Khi thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, quân nhân còn được đảm bảo đời sống, quân trang, phụ cấp và các chính sách bảo hiểm. Khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, quân nhân được cấp thẻ học nghề và một khoản trợ cấp. 
Trong ngày họp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng chí Phạm Minh Hiền – BT.Đảng ủy, CT.UBND, CT.Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát biểu:
 “Mong mỗi tân binh lên đường nhập ngũ hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền địa phương và gia đình. Đồng thời, đề nghị đến các ngành, các cấp đoàn thể xã, ấp phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn, để mỗi chiến sỹ yên tâm học tập, rèn luyện tại đơn vị”.
Với sự cố gắng nỗ lực thực hiện chỉ tiêu giao quân hằng năm của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng như các ngành đoàn thể từ xã đến ấp và sự tin tưởng ủng hộ từ nhân dân, tin chắc rằng trong thời gian tới, xã Châu Lăng vẫn sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ các năm tiếp theo đạt 100% chỉ tiêu.

Nguồn phát hành :Hồng Mai
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này