Nông - Lâm nghiệp
Xã Tân Tuyến tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Tân Tiến (06/12/2018)

Chiều ngày 5/12/2018, xã Tân Tuyến tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Tân Tiến (HTX NN Tân Tiến), NK 2018-2023. Đến dự, có Tiến sĩ Đào Thanh Hoàng – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh An Giang, cùng đại diện Hội LHPN, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo xã Tân Tuyến và 20 thành viên HTX tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua điều lệ HTX gồm 6 chương và 44 điều; đề ra phương án sản xuất kinh doanh. HTX NN Tân Tiến thành lập gồm 20 thành viên với tổng vốn điều lệ 500 triệu đồng, có trụ sở chính đặt tại ấp Tân An, xã Tân Tuyến, hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với mục tiêu phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh, tương trợ lẫn nhau trong sản xuất nông nghiệp giải quyết một số việc làm cho các thành viên và người lao động, đồng thời nâng cao thu nhập cho HTX và các thành viên. HTX thực hiện hoạt động kinh doanh 06 ngành nghề chính gồm sản xuất và cung ứng lúa giống, giống cây trồng vật nuôi phân bón, thuốc BVTV; thuốc thú ý, cày xới; dịch vụ sau thu hoạch, thi công nạo vét kênh mương, thu hoạch bảo quản chế biến nông sản, dịch vụ bơm tưới và chống úng, gia công đan lát hàng thủ công mỹ nghệ.  Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 kiểm soát viên. Bà Võ Thị Bé Huyền được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT HTX NN Tân Tiến.
Việc thành lập hợp tác xã góp phần đẩy mạnh phát triển và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp của địa phương theo hướng hàng hóa, hiện đại, phù hợp với nhu cầu thị trường, giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân.

Nguồn phát hành :Thu Sương