Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

Nông - Lâm nghiệp
Trồng cây lâm nghiệp phân tán năm 2017 (23/03/2017)

Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Tri Tôn đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-NN&PTNT ngày 03/03/2017 về việc trồng cây lâm nghiệp phân tán năm 2017 trên địa bàn huyện Tri Tôn nhằm phát huy tác dụng phòng hộ các đai rừng, cụm rừng bảo vệ các công trình cơ sở hạ tầng

Công trình giao thông, thủy lợi và các tiểu vùng đê bao sản xuất vụ 03 vụ. Tạo  nguồn gỗ, cừ,..tại chỗ cho phục vụ phòng chống sạt lở, xây dựng nhà ở và chất đốt phục vụ nhân dân trong địa phương. Bảo vệ quốc phòng, từng bước nâng cao độ che phủ, tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường sinh thái và tạo nguồn kinh tế tại chỗ cho nông dân tận dụng đất trống để trồng.
Đối tượng đất trồng cây là các tuyến kênh cấp I, II, III, hệ thống các tiểu vùng đê bao ngăn lũ, đê bao sản xuất 03 vụ, các Trục lộ giao thông, Công sở, Trường học và xung quanh nhà dân, đất thổ cư, tuyến và cụm dân cư.
Nguồn giống được cung cấp từ vườn ươm giống của Hạt Kiểm Lâm huyện Tri Tôn với các loài như: Sao, Dầu, Xà Cừ, Phượng, Bạch Đàn, Tràm ngoại,..
Do điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng của địa bàn huyện. Để trồng cây có hiệu quả, tỷ lệ sống cao nên tập trung vào hai thời điểm như sau: Vụ I: Tập trung trồng cây vào tháng 06 đến tháng 08 và trồng cây trên vùng đất không ngập lũ. Vụ II: Vào tháng 10 đến tháng 12 và theo tiến độ nước rút (nước rút đến đâu bố trí cây trồng đến đó).

Nguồn phát hành :Võ Văn Thanh