Nông - Lâm nghiệp
Tri Tôn xuống giống dứt điểm lúa Đông Xuân (31/12/2018)

Vụ lúa đông xuân 2018-2019, nông dân huyện Tri Tôn tuân thủ xuống giống đúng lịch thời vụ. Đa số bà con chọn các giống lúa cao sản như OM 6976, OM 54-51, OM 4900, OM 4218, Đài thơm 8, IR504 – 04.

Tính đến cuối tháng 12/2018, huyện Tri Tôn đã xuống giống dứt điểm trên 40.000ha ha lúa đông xuân, đạt 100% kế hoạch. Hiện lúa đang ở giai đoạn mạ đến đẻ nhánh và phát triển tốt, bà con đang tập trung các khâu chăm sóc đầu vụ như trừ cỏ, cấy dậm.
    Để hạn chế lúa bị ảnh hưởng thời tiết và các đối tượng dịch hại, Ngành Nông nghiệp huyện khuyến cáo nông dân, thường xuyên theo dõi nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh, mưa bão, thăm đồng thường xuyên để sớm phát hiện, phòng trừ sâu bệnh kịp thời; bón phân cân đối, hạn chế bón thừa phân đạm, nên thực hiện theo quy trình kỹ thuật “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm”, áp dụng các kỹ thuật hoa học tiến bộ vào sản xuất để giảm chi phí đầu tư, tăng năng suất lúa.
Thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy, các Quyết định của UBND tỉnh, Chương trình 25 của Huyện ủy, các kế hoạch của UBND huyện về Quy hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao góp phần nâng cao giá trị sản xuất và tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân; Hiện nay toàn huyện Tri Tôn hiện có 253 máy gặt đập liên hợp, 499 máy cày (xới), 16 máy cuộn rơm, 07 máy cấy, 62 máy xới tay, 01 máy xếp dãy, 14 máy suốt, 01 máy san bằng mặt ruộng bằng laser, 195 máy sạ hàng, đáp ứng nhu cầu cơ giới hóa trong nông nghiệp ngày càng tăng, đạt trên 95% diện tích và đáp ứng được nhu cầu sản xuất hiện đại. Đặc biệt, trên địa bàn huyện đã ứng dụng trang phẳng mặt ruộng bằng tia lazer góp phần cải tạo mặt ruộng và giảm chi phí trong tưới tiêu và phòng trừ cỏ dại./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân