Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nông - Lâm nghiệp
Tri Tôn: Triển khai kế hoạch ứng phó bệnh dịch tả lợn (heo) Châu Phi (27/03/2019)

Chiều Ngày 26/3, tại xã biên giới Lạc Quới, UBND huyện Tri Tôn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi cho lãnh đạo phòng, ban có liên quan, hai đồng biên phòng Vĩnh Gia, Lạc Quới và các xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, ông Đỗ Minh Trí, Phó Chủ tịch UBND huyện, chỉ đạo các ngành chức năng của huyện và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn châu Phi để người dân chủ động phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn người chăn nuôi, thú y cơ sở tăng cường theo dõi đàn heo, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi; khẩn trương tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi đến tận các tổ, ấp, hộ chăn nuôi; kịp thời phát hiện, xử lý nhanh khi có ổ dịch mới phát sinh, không để lây lan ra diện rộng; nghiêm cấm các trường hợp vận chuyển trái phép heo, sản phẩm heo nhập lậu vào địa bàn huyện. Riêng hai đồn biên phòng Vĩnh Gia, Lạc Quới cùng các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẻ việc vận chuyển heo và các sản phẩm từ thịt heo qua tuyến biên giới, đường mòn lối mở khu vực biên giới… 
Theo thống kê, toàn huyện Tri Tôn tổng đàn heo hiện có hơn 25.000 con. Trong đó, có 2 trang trại chăn nuôi lớn là Việt Thắng xã Lương An Trà với 10.000 con; trang trại Hoàng xã Vỉnh Gia với khoảng 6.000 con. Nhằm ngăn chặn kịp thời nguy cơ nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi, Ngày 21/3/2019 trên truyến biên giới xã Vĩnh Gia đã thành lập chốt kiểm dịch tạm thời, kiểm soát động vật đi qua lại tuyến biên giới, đồng thời thường xuyên quan tâm công tác tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để tình hình dịch bệnh được phát hiện kịp thời và kiểm soát tốt.
Bệnh dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra. Lợn bị bệnh có tỷ lệ chết cao, có thể lên đến 100% trong đàn mắc bệnh. Bệnh không lây sang người. Bệnh lây chủ yếu trực tiếp từ lợn mắc bệnh sang lợn khỏe mạnh. Ngoài ra, bệnh có thể lây lan gián tiếp thông qua thức ăn thừa dùng để chăn nuôi, phương tiện, dụng cụ chăn nuôi, quần áo có mang virus./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này