Nông - Lâm nghiệp
Tập huấn sáng lập viên HTX trên địa bàn xã Lương Phi (22/11/2018)

Trong thời gian 2 ngày 20, 21/11, liên minh HTX tỉnh An Giang tổ chức tập huấn sáng lập viên HTX trên địa bàn xã Lương Phi cho  trên 35 học viên là cán bộ phụ trách nông nghiệp, NTM xã, Ban sáng lập HTX cây dược liệu xã Lương Phi và nông dân có nhu cầu tham gia HTX trên địa bàn xã Lương Phi.

Tại lớp tập huấn, Liên minh HTX tỉnh An Giang đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật HTX năm 2012, quy trình thành lập HTX, đồng thời giới thiệu các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX. Những kỹ năng tuyên truyền, quy trình vận động, thành lập, đăng ký tham gia HTX. Cách xây dựng điều lệ và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh HTX. Ngoài ra, học viên cũng đã được tìm hiểu liên kết trong sản xuất và tiêu thụ, tầm quan trọng và lợi ích trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện mô hình chuỗi giá trị trong HTX.
      Lớp tập huấn đã giúp các học viên hiểu rõ hơn về sự cần thiết phải tham gia HTX cũng như nắm vững về quy trình thành lập HTX và một số nội dung cơ bản trong Luật HTX 2012. Từ đó góp phần giúp cho công tác điều hành và quản lý HTX được hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực cho tổ viên.

Nguồn phát hành :Hồng Đăng