Nông - Lâm nghiệp
Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả (09/08/2019)

Chiều, ngày 08/8/2019.Tại hội trường UBND xã núi Tô, Đoàn thanh niên xã Núi Tô phối hợp với Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật An giang tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả cho 30 thanh niên và lực lượng lao động nông thôn năm 2019.

Tại buổi tập huấn, các học viên được Ông Châu Văn Hải- Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật An giang hướng dẫn một số kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả như: kỹ thuật lên liếp, thiết kế vườn trồng cây theo hướng Bắc Nam, thiết kế mương vườn, thiết kế hệ thống tưới nước nhỏ giọt, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả thành vườn cây ăn trái; một số thông tin về thị trường cây ăn quả, định hướng trồng và phát triển cây ăn quả đến năm 2020 và tình hình chuyển đổi cây ăn quả ở An giang .

Thông qua buổi tập huấn, học viên được trang bị những kiến thức cần thiết về sản xuất cây ăn quả, từ đó vận dụng kiến thức đã học áp dụng vào diện tích vườn của gia đình để đạt hiệu quả chất lượng và năng suất cao nhằm phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Nguồn phát hành :Kim Hane