Nông - Lâm nghiệp
Lương An Trà tổ chức tập huấn Sáng lập viên Hợp tác xã (15/05/2019)

Trong 2 ngày 14 và 15/5/2019, Liên minh hợp tác xã tỉnh An Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà tổ chức tập huấn Sáng lập viên Hợp tác xã trên địa bàn xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn năm 2019.

Trong thời gian tập huấn, 34 học viên là nông dân tại địa bàn ấp Phú Lâm được các giảng viên Liên minh hợp tác xã tỉnh, hướng dẫn các chuyên đề gồm: những vấn đề cơ bản của Luật hợp tác xã năm 2012; các Nghị định, văn bản hướng dẫn thi hành Luật hợp tác xã năm 2012; quy trình vận động, thành lập, đăng ký hợp tác xã; kỹ năng xây dựng điều lệ hợp tác xã; kỹ năng xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh của hợp tác xã và Chuỗi giá trị, vai trò của hợp tác xã trong chuỗi giá trị.
Qua lớp tập huấn, nhằm giúp học viên nắm rõ và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích trong liên minh sáng lập Hợp tác xã, Tổ Hợp tác nông nghiệp, là điều kiện để các địa phương tiếp tục củng cố cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động của các Hợp tác xã theo quy định của pháp luật. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là cán bộ quản lý và thành viên Hợp tác xã, Tổ Hợp tác nắm rõ và thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực kinh tế tập thể.

Nguồn phát hành :Sang Sang