Nông - Lâm nghiệp
Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch xã Tà Đảnh Đại hội tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 (13/03/2019)

Sáng ngày 12/3/2019, Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch xã Tà Đảnh Đại hội tổng kết, kết quả hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch xã Tà Đảnh có vốn đóng góp từ các thành viên là 01 tỷ 610 triệu, trong năm 2018 diện tích hợp tác xã có 40 ha trồng sen thương phẩm, nâng suất 05 tấn/ha, giá bán giao động từ 13 – 15.000 đồng/kg, trừ các khoảng chi phí bà con thu lợi nhuận trên 30 triệu đồng/ha/vụ, năm 2018 sản lượng sen đạt 200 tấn… Tổng số thành viên hợp tác xã là 61 thành viên, mức góp vốn tối thiểu thấp nhất là 20 triệu và cao nhất là 200 triệu. Việc chuyển đổi hợp tác xã hoạt động theo luật hợp tác xã nhằm góp phần đa dạng hóa các dịch vụ, liên doanh với các đơn vị kinh doanh về vật tư nông nghiệp, tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận những sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý; ổn định các dịch vụ sẵn có và từng bước mở rộng thêm các dịch vụ nông nghiệp mới phù hợp với thực tế của địa phương.
Năm 2019, Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch xã Tà Đảnh tiếp tục nhân rộng diện tích trồng sen từ 40 năm 2018 lên 60 ha và ký kết hợp đồng với các công ty bao tiêu sản phẩm sen để đảm bảo đầu ra ổn định cho nông dân; dự kiến sản lượng đạt 300 tấn năm 2019 tăng 100 tấn so với năm 2018; giải quyết cho 200 lao động nông thôn và xây dựng nội dung và phương thức hoạt động phù hợp, phát huy tối đa các yếu tố trong hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ, nắm bắt nhu cầu sử dụng dịch vụ của các thành viên, lựa chọn, mở rộng thêm các hoạt động nông nghiệp dịch vụ phù hợp với khả năng cung ứng dịch vụ của hợp tác xã và của địa phương, góp phần giúp cho xã sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020.
Tại đại hội, đã thông qua Dự thảo Phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch hợp tác xã; đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị của Hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch xã Tà Đảnh là 07 đồng chí; bầu Ban kiểm soát 03 đồng chí và bầu ông Lê Quang Trường làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp, dịch vụ, du lịch xã Tà Đảnh./.

Nguồn phát hành :Dương Bình