Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nông - Lâm nghiệp
Hội thảo so sánh bộ giống lúa triển vọng vụ thu đông 2018 (19/12/2018)

Ngày 18/12/2018, Trạm khuyến nông huyện Tri Tôn tổ chức hội thảo trình diễn bộ giống lúa triển vọng vụ thu đông  năm 2018, gần 60 nông dân và kỹ thuật viên nông nghiệp các xã Châu Lăng, Núi Tô và thị trấn Tri Tôn tham dự.

Tại buổi hội thảo bà con nông dân tham quan và so sánh các giống lúa triển vọng được triển khai thực nghiệm tại hộ bà Náeng Kim Eng, ngụ ấp An lợi xã Châu Lăng, trên diện tích 2.000 m2, sử dụng 5 giống lúa gồm: OM 465, OM 232, OM 454, OM 468 và IR 50404. 
Các giống lúa này có thời gian sinh trưởng từ 92 đến 100 ngày, chiều cao từ 98- 102cm, số bông trên 1m2 từ 323 - 335 bông, năng suất ước tính theo lý thuyết từ 6,4 đến 7,5tấn/ha. Các giống lúa được trồng thực nghiệm bằng phương pháp gieo mạ và cấy, qua hơn 3 tháng triển khai thực hiện, được sự hướng dẫn kỹ thuật của cán bộ Trạm khuyến nông huyện, các giống lúa phát triển tốt, ít sâu bệnh, giảm chi phí về phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, hiện tại lúa trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch.
Qua ý kiến khảo nghiệm, đánh giá tại hội thảo các giống được bình chọn nhiều là: OM 454, OM 468 có khả năng chống chịu bệnh đạo ôn tốt hơn so với giống lúa trong khu vực, phù hợp với điều kiện gieo trồng tại địa phương và cho năng suất cao.
Hội thảo nhằm đánh giá kết quả nghiên cứu giống lúa được chọn tạo, sản xuất thử nghiệm tại huyện Tri Tôn để làm cơ sở cho việc xây dựng cơ cấu các giống lúa thích nghi, có năng suất và chất lượng cao để đưa vào sản xuất. Đồng thời giúp nông dân chọn ra giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn ngày, có năng suất khá và chất lượng tốt không chỉ tạo thuận lợi cho nông dân bố trí thời vụ mà còn đảm bảo sản xuất chắc ăn trong điều kiện lũ hàng năm của vùng diễn biến bất thường. Ngoài ra còn thuận lợi cho nông dân luân canh tăng vụ đa dạng hóa cây trồng trên vùng đất xám theo cơ cấu 2 lúa 1 màu.
Tại hội thảo, bà con nông dân còn kiến nghị đến cấp có thẩm quyền làm cầu nối giữa nhà doanh nghiệp và nhà nông nhằm tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm để từng bước nâng cao đời sống cho nông dân./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này