Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nông - Lâm nghiệp
Hội thảo dự án “thử nghiệm hệ thống canh tác kết hợp sản xuất lúa thích ứng biến đổi khí hậu và nuôi trồng thủy sản (17/10/2018)

Ngày 16/10/2018, tại xã Tân Tuyến Hội Nông dân tỉnh cùng Hội Nông dân huyện Tri Tôn tổ chức Hội thảo khởi động dự án “thử nghiệm hệ thống canh tác kết hợp sản xuất lúa thích ứng biến đổi khí hậu và nuôi trồng thủy sản tạo thu nhập cho lao động nữ và thanh niên nông thôn ở An Giang”. Đến dự, có ông Châu Văn Ly- Tỉnh ủy viên - Chủ tịch HND tỉnh An Giang, cùng  30 nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân được nghe báo cáo hoạt động của BQL dự án và kết quả thực hiện 02 mô hình sinh kế mùa lũ tại ấp Tân Lập xã Tân Tuyến. Tham quan mô hình nuôi cá lóc trong ruộng lúa của nông dân Võ Thanh Hồng. Với diện tích 1ha; số lượng thả nuôi là 30.000 con. Mô hình thứ hai của nông dân Huỳnh Thanh Vũ thực hiện nuôi 18.000 cá mè trắng và trắm cỏ với diện tích thực hiện 1,7ha ngoài đê bao sản xuất. Kinh phí thực hiện mỗi mô hình 60 triệu đồng do dự án VeCo tài trợ. Sau hơn 01 tháng thả nuôi, đến nay 02 mô hình phát triển tốt, đàn cá nuôi tăng trọng lượng lên 390kg so với thời điểm ban đầu thả nuôi. Đây được xem là mô hình thích hợp với những vùng trũng trồng lúa và chịu ảnh hưởng của lũ và có khả năng phát triển bền vững trong tương lai. 
Tại buổi hội thảo bà con nông dân còn chia sẻ kinh nghiệm cũng như những kiến thức cơ bản của quy trình nuôi cá – lúa; kỹ thuật đào mương bao; cải tạo mương nuôi cá và ruộng trồng lúa; xử lý nước; chọn giống cá, loại cá và mật độ thả giống; cách cho ăn, chăm sóc, quản lý cá nuôi và quản lý môi trường nước; quản lý cá mùa lũ; cho cá lên ruộng phù hợp từng giai đoạn phát triển của cây lúa.
Đây là chương trình nằm trong dự án  “Nâng cao năng lực cho nông dân trong sản xuất lúa gạo bền vững với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm hàng hóa” do Hội Nông dân tỉnh thực hiện. Trong đó hội chọn xã Tân Tuyến huyện Tri Tôn tổ chức thí điểm mô hình nuôi cá trong ruộng lúa trong và ngoài đê bao vượt lũ. Bươc đầu nhằm tạo điều kiện tăng thu nhập cho người dân vào mùa lũ. Đồng thời, giúp khôi phục và làm đa dạng hệ sinh thái, giúp cải tạo đất đai phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của nông dân trong những mùa vụ tiếp theo./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này