Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

Nông - Lâm nghiệp
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đến khảo sát mô hình trồng chuối già Nam Mỹ xuất khẩu tại xã Vĩnh Phước (10/04/2017)

Đoàn công tác của UBND tỉnh An Giang, do ông Vương Bình Thạnh – chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát mô hình trồng chuối già Nam Mỹ xuất khẩu tại xã Vĩnh Phước, của Công ty TNHH Một thành viên Chế biến nông sản Vĩnh Phát, TP. Long Xuyên.

Đây là giống chuối được trồng thử nghiệm với diện tích 150ha tại ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phước, Công Ty cũng đầu tư hệ thống phun tưới di động, nhà kho, vườn ươm giống, một số dây chuyền tự động hóa với tổng số vốn 127 tỷ đồng, bình quân mỗi ha trồng khoảng 2 ngàn cây. Hiện chuối đang trong thời gian thu hoạch chuẩn bị cho xuất khẩu, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 1 tháng. Theo Công ty, chuối già Nam Mỹ được xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapor với giá 15.000 đồng/kg và cho lợi nhuận rất cao. Được biết, chuối Nam Mỹ dễ trồng, ít kén đất, chịu được vùng đất nhiễm phèn, cây sinh trưởng nhanh, khỏe và ít bệnh, trồng khoảng 9 tháng cho thu hoạch, năng suất bình quân từ 30 - 40kg/quày, khi chín quả có màu vàng ươm, có mùi thơm và dẻo.
Qua khảo sát, chủ tịch UBND tỉnh An Giang đánh giá cao mô hình, tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp và mở rộng ra cho bà con nông dân trồng, giải quyết việc làm cho người dân, tạo lao động nông nhàn, tạo hướng đi mới cho nông nghiệp, định hướng phát triển cây chuối và thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp ở địa phương.

Nguồn phát hành :Hồng Vân