Kinh tế - Xã hội
Tri Tôn xí nghiệp điện nước có doanh số bán điện trên 52.918.000 kwh (20/01/2019)

Năm 2018 xí nghiệp điện nước huyện Tri Tôn có doanh số sản lượng điện bán trên 52 triệu 918 nghìn kwh, vượt 2,5% so kế hoạch và tăng so cùng kỳ 7,1%, Sản lượng nước tiêu thụ trên 3 triệu 165 nghìn m3 tăng 8,1% so cùng kỳ.

Trong năm xí nghiệp đã lắp mới điện kế cho 1.684 hộ,  lắp hệ thống nước cho 1.515 hộ. Vận động nhân dân đóng góp đầu tư 6 công trình điện, chiều dài đường dây 1.362 mét, phát triển thêm 42 hộ sử dụng điện, 170 mét ống cấp nước cho 12 hộ. Ngoài ra xí nghiệp cũng triển khai 56 danh mục công trình nước.  Thường xuyên kiểm tra kỹ thuật điện, nước đảm bảo vận hành tốt.Về hoạt động công đoàn. Ban chấp hành công đoàn luôn chăm lo tốt đời sống công nhân viên chức, xét cho 26 đoàn viên vay vốn từ nguồn quỹ tiết kiệm của công đoàn. Cất mới 2 căn và sửa chữa 1 mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn. Duy trì Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, họp mặt, tặng quà nhân các ngày lễ tết.
Tại hội nghị người lao động năm 2019 xí nghiệp điện nước cũng phát động thi đua và giao chỉ tiêu cho từng phòng, tổ quản lý.  Đảm bảo an toàn cho 100% cán bộ quản lý vận hành. Thực hiện tốt các biện pháp an toàn kỹ thuật. Phấn đấu đạt sản lượng bán ra 51,6 triệu kwh điện và 3,06 triệu m3 nước, hạn chế hao hụt. Ngoài ra xí nghiệp cũng sẽ thường xuyên tiến hành nâng công suất, cãi tạo, nâng cấp đường dây, trạm biến áp, kiểm tra đường dây, an toàn điện, công tác phòng cháy chữa cháy, kiểm tra chất lượng nước, kiểm tra chống thất thu điện, nước, Ngoài đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân, Tăng cường tuyên truyền an toàn sử dụng điện  trong các trường học và trên đài phát thanh.

Nguồn phát hành :Châu Phong