Kinh tế - Xã hội
Tri Tôn triển khai kế hoạch kinh tế xã hội năm 2019 (24/01/2019)

UBND huyện Tri Tôn vừa triển khai kề hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019. Ông Phan Văn Sương, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2018 với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và người dân đưa kinh tế xã hội của huyện có bước phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất GO tăng 5,3%, thu nhập bình quân đầu người là 36,9 triệu đồng/năm. Thu ngân sách nhà nước 735 tỷ 160 triệu đồng, đặt 143% so dự toán. Đến nay toàn huyện có 2 xã đạt nông thôn mới. Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016- 2020, với thế mạnh là nông nghiệp và đất đai, Tri Tôn sẽ tập trung khai thác lợi thế gắn với liên kết hợp tác, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nguồn lực đầu tư của các thành phần kinh tế. Trong này 4 khâu đột phát được xác định là phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch, thương mại và kinh tế biên giới. Phát triển kinh tế gắn với giải quyết an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. đầu tư phát triển giáo dục, y tế, nâng cao đời sống tinh thần xây dựng và kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước. Tăng cường quốc phòng an ninh. Một số chỉ tiêu phấn đấu như tổng giá trị sản xuất GO tăng 5,79%. Thu nhập bình quân đầu người 40,8 triệu đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng trên 12%. 98% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Tỷ lệ tăng dân sồ 1,09%. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn 8,45%. Phấn đấu có thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Ông Phan Văn Sương, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cũng chỉ ra một số vướng mắc tồn tại của các ngành và các xã thị trấn, đồng thời yêu cầu các địa phương tập trung quyết liệt chỉ đạo điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. từng xã thị trấn xây dựng kế hoạch cụ thể sát thực tế, xác định đúng thế mạnh để đảm bảo hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm đã đề ra.

Nguồn phát hành :Châu Phong