Kinh tế - Xã hội
Tri Tôn HĐND huyện giám sát xí nghiệp điện nước (09/05/2019)

Chiều ngày 08/5/2019 thường trực HĐND huyện Tri Tôn tổ chức giám sát Xí nghiệp Điện nước huyện về kết quả thực hiện chỉ tiêu điện, ước theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 và việc giải quyết kiến nghị của cử tri thúc đẩy kinh tế xã hội năm 2019.

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, đến nay xí nghiệp điện nước huyện đã phát triển được 31.3387 khách hàng sử dụng điện, thấp hơn 2,88% so với kế hoạch Nghị quyết đề ra, phát triển được 26.355 hộ sử dụng nước, thấp hơn so với chỉ tiêu Nghị quyết 18,75%. Trong năm 2018 Xí nghiệp cũng xây dựng mới 9 danh mục công trình điện, vận động xã hội hóa xây dựng 6 công trình cấp điện cho 42 hộ. Năm 2019 xí nghiệp đăng ký kế hoạch xây dựng mới 70 công trình. Về nước năm 2018 đơn vị đầu tư 7 công trình cấp nước, năm 2019 đơn vị có kết hoạch xây dựng công trình tuyến ống cấp nước chống hạn xâm nhập mặn ở 10 xã thị trấn. Riêng trong năm 2018 thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, Xí nghiệp Điện nước nhận được 22 ý kiến. Qua đó đơn vị đã khảo sát và giải quyết được 6 ý kiến. Còn lại 16 ý kiến liên quan đến đầu tư đường dây điện và tuyến ống cấp nước đòi hỏi vốn đầu tư lớn, đơn vị đã tham mưu cho huyện và công ty cổ phần điện nước tỉnh đưa vào kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.
Kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Phương Lan, phó chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Xí nghiệp Điện nước cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu về điện nước đảm bảo đạt và vượt theo Nghị quyết nhiệm kỳ đề ra. Quan tâm hạ thế và lắp điện kế cho người dân vùng sâu vùng xa. Tăng cường tuyên truyền an toàn điện và đảm bảo an toàn kỹ thuật vận hành, quan tâm giải quyết những ý kiến của cư tri, có hướng giải quyết kịp thời, không để bà con ý kiến nhiều lần. Những công trình xã hội hóa cần đẩy nhanh thủ tục và tiến đô thi công. Quan tâm phần kỹ thuật khi đầu tư hệ thống nước nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Nguồn phát hành :Châu Phong