Kinh tế - Xã hội
Trên 715 triệu hỗ trợ vay vốn cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn xã Cô Tô (22/05/2019)

Sáng ngày 21/5/2019, UBND xã Cô Tô kết hợp cùng Ngân hành Chính sách Xã hội huyện tổ chức giải ngân, hỗ trợ vay vốn cho các hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Thực hiện chính sách cho người dân vay vốn phát triển kinh tế gia đình, toàn xã có 26 hộ được tiếp cận nguồn vốn vay trong đợt này, với tổng số tiền trên 715 triệu  đồng, nguồn vốn vay được các gia đình sử dụng vào mục đích trồng trọt, chăn nuôi và mua bán nhỏ, trong đó có các chương trình vay như: nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… Bên cạnh đó, người dân còn được tư vấn, trao đổi kinh nghiệm để sử dụng có hiệu quả nguồn vốn sau khi vay.
Chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận các nguồn vốn vay góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, người dân có thể sử dụng nguồn vốn này vào nhiều mục đích khác nhau để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn phát hành :Lê Thảo