Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

Kinh tế - Xã hội
Tập huấn tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2 (30/06/2017)

Sáng ngày 29/6/2017 Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2017 huyện Tri Tôn đã tổ chức tập huấn công tác điều tra giai đoạn 2 cho Ban chỉ đạo, Điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự có đại diện Cục Thống kê tỉnh, Kho bạc nhà nước tỉnh, ông Đỗ Minh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế huyện.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2 của cuộc điều tra kinh tế năm 2017 sẽ tiến hành điều tra thu thập thông tin Khối cá thể gồm các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể và khối tôn giáo, thời gian bắt đầu từ ngày 01/7/2017. Tại lớp tập huấn các điều tra viên được quán triệt về nhiệm vụ của điều tra viên, hướng dẫn cách ghi phiếu điều tra các mẫu, thảo luận giải đáp các vướng mắc gặp phải trong quá trình thu thập xử lý thông tin và làm bài thực hành điều tra mẫu. Mục đích của cuộc Tổng điều tra kinh tế lần này giúp các nhà hoạch định chính sách của Đảng, Nhà nước có căn cứ trong việc ban hành những chính sách phát triển phù hợp cho từng ngành, từng vùng.
Giai đoạn 2 có tính chất phức tạp, quy mô lớn, khó khăn trong việc thu thập thông tin, ông Đỗ Minh Trí, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch điều tra tại đơn vị mình, các điều tra viên cần nắm chắc nghiệp vụ, phương pháp điều tra đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền đối với các đối tượng khi tiến hành thu thập thông tin để có được thông tin sát thực nhất, đảm bảo cho kế hoạch điều tra giai đoạn 2 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn phát hành :Châu Phong