Welcome to Web Content Management

Display content, links, and other components from your site.

Kinh tế - Xã hội
Quý I/2017, đã giải quyết việc làm cho 7.624 lao động (30/03/2017)

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Trong quý I/2017, toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề nghiệp gần 1.200 người (trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng), đạt tỷ lệ 4,8% kế hoạch năm. Trong đó, ký hợp đồng đào tạo nghề nghiệp theo đơn đặt hàng với 01 công ty may mặc, tổ chức 5 lớp, 175 học viên, kinh phí hỗ trợ 210 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với các biện pháp triển khai đồng bộ, từ đầu năm đến nay tỉnh An Giang đã giải quyết việc làm cho trên 7.624 lao động, trong đó lao động trong tỉnh 5.250 người, ngoài tỉnh 2.250 người, xuất khẩu lao động 31 người (trong đó: Nhật Bản 12 lao động, Đài Loan 8 lao động, Hàn Quốc 11 lao động), Quỹ Quốc gia về việc làm 93 lao động.
Ngoài ra, cũng quan tâm, theo dõi và kiểm tra chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật về bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, số đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội đến thời điểm báo cáo (có 2.645 đơn vị; với 95.699 người tham gia BHXH bắt buộc, 83.042 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp).
Từ đầu năm đến nay cũng đã giải quyết cho 1.652 trường hợp được hưởng trợ cấp thất nghiệp, với tổng kinh phí chi trả là 15.531 triệu đồng (so với cùng kỳ năm 2016 tăng 715 trường hợp, với tổng kinh phí chi trả tăng 8.110 triệu đồng).

Nguồn phát hành :VŨ HÙNG