Kinh tế - Xã hội
Khởi công, nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 943 (26/06/2019)

Ngày 25/6/2019 UBND huyện Tri Tôn tổ chức lễ khởi công, công trình nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 943 đoạn từ km 57 + 190 đến Km 58 + 630. đến dự có ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang, ông Cao Quang Liêm, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, các đơn vị tài trợ, chính quyền và nhân dân xã Núi Tô, Cô Tô.

Đường tỉnh 943 là tuyến giao thông huyết mạch nối trung tâm huyện Tri Tôn với huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang và các huyện giáp ranh với tỉnh Kiên Giang.
Công trình nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 943 có tổng mức đầu tư 5,5 tỷ đồng, thuộc địa bàn xã Cô Tô, với quy mô đường cấp VI đồng bằng, kết cấu áo đường bằng bê tông cốt thép, trục xe thiết kế 12 tấn, bề rộng mặt đường 8,0m; bề rộng lề đường 5,0m. Công trình do UBND huyện làm chủ đầu tư, Cty TNHH một thành viên Xây lắp An Giang thi công và hoàn thành tuyến đường trong thời gian 240 ngày. Công trình thực hiện từ nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2019 và Công ty TNHHMTV Khai thác và Chế biến đá An Giang, công ty TNHH liên doanh Antraco, công ty TNHH MTV 622, chi nhánh đá Quyết Thắng cùng tài trợ.
Sau khi hoàn thành công trình sẽ tạo mối liên kết phát triển huyện Tri Tôn và các huyện phụ cận, góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo tiền đề để địa phương thúc đẩy phát triển KT-XH, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân.
Để công trình triển khai đúng tiến độ, Đồng chí Cao Quang Liêm yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị thi công, thiết kế, tư vấn giám sát cần tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng; trong quá trình thi công; bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh môi trường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của công trường đến môi trường sống của người dân trong khu vực./.

Nguồn phát hành :Cẩm Vân