Kinh tế - Xã hội
Khai giảng lớp chăn nuôi bò tại xã An Tức (30/08/2019)

Sáng ngày 29/8, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tri Tôn phối hợp với UBND xã An Tức và UBND xã Lạc Qưới huyện Tri Tôn tổ chức khai giảng lớp chăn nuôi bò tại hội trường UBND xã An Tức.

Theo đó, 2 xã An Tức và Lạc Qưới có 22 hộ được Huyện hỗ trợ theo dự án giảm nghèo bền vững năm 2019 với mô hình “Chăn nuôi bò”.  Trong thời gian học 7 ngày bà con sẽ được hướng dẫn và trang bị những kiến thức về cách lựa chọn một số giống bò, hướng dẫn nguyên tắc và yêu cầu kỹ thuật xây dựng chuồng trại, nguồn thức ăn, cách nuôi dưỡng và chăm sóc bò theo từng giai đoạn, thời kỳ sinh trưởng. Ngoài ra, bà con còn được tìm hiểu mục đích, phương pháp và các bước tiến hành công tác cải tạo đàn bò.

Kết thúc lớp học bà con sẽ được cấp số tiền hỗ trợ 8 triệu đồng/hộ để mua con giống và nếu bà con có nhu cầu vay vốn thêm để xây dựng chuồng trại và mua được con giống chất lượng thì Ngân Hàng chính sách xã hội huyện sẽ tạo điều kiện cho bà con tiếp cận được nguồn vay và sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn phát hành :Thươne