Kinh tế - Xã hội
Hội nghị triển khai nghiệp vụ ghi phiếu và sử dụng CNTT tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (06/03/2019)

Ngày 5 tháng 3, Chi cục thống kê huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị triển khai nghiệp vụ nghiên cứu và sử dụng CNTT (CaPi), tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0h ngày 1/4/2019.  Đến tham dự, có Ban chỉ đạo của 5 đơn vị thị trấn Tri Tôn, Ba Chúc, xã Lạc Quới, Lê Trì, Vĩnh Gia, và 42 điều tra viên.

Tại hội nghị, các điều tra viên được Thạc sỹ Nguyễn Tấn An - chuyên viên vi tính của Cục thống kê trình bày những nội dung về mục đích, yêu cầu cuộc điều tra dân số, thực hiện đúng theo quy định số 01 của BCĐ TW về điều tra dân số và nhà ở, đối tượng, phạm vi, và thời điểm điều tra. Các danh mục và bảng phân loại thống kê, hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu trang bìa, xác định nhân khẩu thực tế thường trú, đặc biệt là  cách cài đặt, sử dụng, cũng như ưu điểm của phần mềm thu thập thông tin bằng phiếu điện tử (Capi), phần mềm được xây dựng dành cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, IOS. Bên cạnh đó, là  hướng dẫn nghiệm thu phiếu giấy và nghiệm thu trực tuyến tại trang web điều hành.
Tổng điều tra dân số và nhà ở thực hiện vào thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019, thời gian thu thập thông tin tại địa bàn trong 25 ngày, bắt đầu từ 7h sáng ngày 1/4/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 25/4/2019.

Nguồn phát hành :Minh Ngọc