Kinh tế - Xã hội
Ba Chúc tuyên truyền vận động người lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019 (23/05/2019)

Sáng ngày 22/5/2019, tại thị trấn Ba Chúc, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện phối hợp cùng trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền vận động người lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019 cho các xã, thị trấn: Ba Chúc, Lê Trì, Lương Phi, Vĩnh Phước, Vĩnh Gia, Lạc Quới.

Tại buổi tuyên truyền người lao động được tư vấn, phân tích thị trường nước ngòai như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, nhu cầu tuyển dụng cũng như chi phí, quy trình đào tạo khi xuất khẩu nước ngoài. Tại buổi tuyên truyền, đại diện công ty TNHH Ánh Thái Dương và công ty TNHH nhân lực MIRAL cũng đã thông tin về nhu cầu tuyển dụng và đào tạo, đồng thời giải đáp thăc mắc cho người lao động.
Việc đưa LĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nhằm khai thác tốt tiềm năng LĐ địa phương, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật cho người LĐ và góp phần giảm nghèo bền vững. Đồng thời, còn tạo cơ hội cho người LĐ tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, trên đại học có việc làm ổn định, đi làm việc ở nước ngoài; hỗ trợ LĐ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, LĐ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn có được việc làm ổn định, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Nguồn phát hành :Hồng Như