Cổng thông tin điện tử huyện Tri Tôn tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kinh tế - Xã hội
An Tức: Tiềm năng phát triển du lịch vùng Nông Thôn (30/11/2018)

Nếu Tri tôn là  một huyện mang đậm nét của vùng Đồng bằng kênh rạch, xen lẫn nhiều núi rừng, bao bọc chung quanh núi là đồng bằng chân núi, dạng địa hình chuyển tiếp. Có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, có những khu di tích lịch sử được công nhận như: nhà mồ Ba Chúc, Ô Tà Sóc, cùng với những ngồi chùa nổi tiếng : chùa Phi Lai, Chùa Tam Bửu, chùa Xà Tón,…

Tất cả đã tạo nên lợi thế đặc biệt cho Tri Tôn phát triển Du lịch. Hơn hết một địa phưng mà không thể quên và đóng góp cho sự phát triển của vùng đất 7 núi này thì không thể nhắc đến An Tức, một xã Thuần nông, cảnh thiên nhiên hữu tình đã đem cho Bộ mặt An Tức ngày càng khởi sắc, đặc biệt là có tiềm năng phát triển du lịch vùng nông thôn.
An Tức là một xã miền núi, dân tộc Khmer cao, chiếm 72% dân số toàn xã. Đời sống chủ yếu sống bằng nghề nông, phần còn lại buôn bán nhỏ lẻ. Tuy nhiên nhờ sự quan tâm , lãnh đạo của địa phương mà đời sống của bà con ngày càng cải thiện, biết ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi từng bước gắn với nhu cầu thị trường. đặt biệt lợi thế về thiên nhiên của xã và sự đóng góp, ủng hộ của bà con mà xã ngày càng khởi sắt. Cụ thể trong  năm qua, các con đường trong xã dần được xây mới, sữa chữa, rải đá bụi  nâng cấp đường giao thông nông thông và đường vào phum sóc với chiều dài 3.000m, trị giá gần 50 triệu đồng. Nạo quét cống rãnh ở đoạn đường hương lộ 15 và trong phum sóc được tăng cường. đặt biệt Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dưng cảnh quan môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp, đồng thời  hướng tới Kỉ niệm 50 năm cuộc chiến đầu huyền thoại 128 ngày đêm (17/11/1968 đến 24/3/1969) tại khu du lịch Đồi Tức Dụp .UBND Xã An tức tổ chức phát động và ra quân trồng cây xanh trên 2.200 cây trên tuyến đường hương lộ 15 trên địa bàn xã. 
Và Để phục vụ cho việc tham quan Du Lịch của địa phương, bà con trong xã có thu nhập trang trải cuộc sống, Đồng chí Trang Quốc Hải – bí thư Đảng ủy xã An Tức cho biết :“bà con cũng biết, giờ chuẩn bị làm đường ra hồ Soài Chek cho hoàn thành, bề ngang khoảng 3m, làm đường này xong  người ta sẽ đi du lịch ở An Tức mình nhiều. Mục đích làm du lịch này là làm cho người dân mình giàu, dân có đời sống khá hơn. Khách vô nhiều thì bà con làm hàng hóa, buôn bán trái thốt nốt, các loại bánh của dân tộc mình có,  để làm dịch vụ du lịch, bà con có thu nhập thêm . làm đường đó có tuyến ra hồ soài chek. Thứ nhất đi lại ra hồ soài chek nó gần, thứ hai, mình có thể mở  quán nước, gà đốt,..để bà con mình hưởng, bán dịch vụ du lịch” 
Giờ đi vào phum sóc xã An Tức, mọi người có thể nhìn thấy sự khác biệt hoàn toàn, từ con đường các quán ăn, hiện xã đã có 228 hộ  kinh doanh và buôn bán nhỏ lẻ, trong đó, 05 cơ sở phân bón thuốc trừ sâu, 23 quán nước giải khát,...đặc biệt là cảnh thiên nhiên, ở cây thốt nốt hình trái tim cách UBND xã khoảng 200m đã thu hút dân phượt, các cặp đôi cô dâu chú rể đến chụp hình lưu niệm, bên cạnh đó, du khách có thể ghé quán Gà Đốt tại cây thốt nốt này thưởng thức món  ăn, nước giải khát,… ngoài ra du khách còn được thưởng thức cảnh quan yên bình của vùng nông thôn như thể chưa từng trải qua những phút giây đầy bom đạn máu lửa. Sự sống tự nhiên cùng vẻ đẹp hữu tình của khu du lịch đồi Tức Dụp, nằm ở ngọn đồi của núi Cô Tô thuộc ấp Ninh Hòa xã An Tức. du khách đặt chân đến đây khó mà hình dung được rằng, nơi đây đã từng có những thời khắc được gọi là mảnh đất chết vì bom đạn tàn phá, ngọn đồi mang tên “ hai triệu đôla”. Bởi lẽ Sự kết hợp hài hòa giữa những hệ thống di tích được tôn tạo cùng những công trình mới được đầu tư xây dựng như Hồ nuôi cá, vườn thú, khu dã ngoại, nhà hàng, khu bảo tàng, cùng với các trò chơi lăn bóng nước,câu cá sấu, đi tàu lượng trên không…đã khiến đồi Tức Dụp mang thêm nhiều giá trị quan trọng và thêm đầy sức sống.  Đặc biệt là trong tháng 11, 12 này để chào mừng 50 năm chiến thắng  Tức Dụp, nơi đây lại được chỉnh trang lại một lần nữa, cây cảnh xanh tươi, chìm đắm những bông hoa đầy hương sắc của mùa xuân,cây lá mới, những đóa hoa thi nhau nở rộ, Cùng với sự đa dạng về mặt hàng, bánh trái sẵn có ở địa phương được bà con tận dụng và giới thiệu quảng bá cho khách khi đến tham quan như trái thốt nốt, bánh thốt nốt, nước giải khát từ nước thốt nốt,… với giá bán rất bình dân mà đảm bảo ngon, chất lượng. Tất cả đã tạo nên một không gian hoang sơ, dân dã nhưng không kém phần hiện đại. 
Ông Trang Quốc Hải – Bí thư Đảng ủy xã An Tức cho biết thêm “Từ đây sắp tới, để chuẩn bị kỉ niệm 50 năm chiến thắng Tức Dụp vào ngày 20/12, mình sẽ gắn đèn đường, logo, làm vệ sinh hai bên đường từ ấp Ninh Lợi đến Tức Dụp. Và nhân sự kiện này, xã mình được thêm hệ thống logo gắn từ ấp nình thuận đến Tức Dụp. Rất mong bà con ủng hộ để Đảng ủy đưa xã mình từng bước đi lên” 
Có thể thấy, An Tức một xã nghèo, nhưng lại có phong cảnh hữa tình, địa hình thuận lợi, tin chắc rằng Trong vài năm tới, An Tức sẽ ngày càng phát triển và đa dạng các loại hàng hóa du lịch. Góp phần mang đến cuộc sống mới đầy hy vọng vươn lên của bà con , xã nhà ngày một phát triển.

Nguồn phát hành :Thươne
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Bia Tưởng Niệm Ô Tà Sóc xã Lương Phi
Cây Đậu Phộng
Cây Lúa
Đồi Tà Pạ
Giao thông đi lại trên địa bàn huyện Tri Tôn khá thuận tiện
Khu du lịch Soài So
Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng
Di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc
Cây Thốt Nốt
Tràm – Loại cây có nhiều điều kiện phát triển tại Tri Tôn
Tri Tôn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị
Đồi Tức Dụp xã An Tức
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Ðang t?i....
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 

Thông tin khác Skip portlet Portlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Văn phòng HĐND & UBND Huyện Tri Tôn An Giang
Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo,thị trấn Trị Tôn,huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Điện thoại: 0763. 874. 351, Fax: 0763. 874. 790 - Email: triton@angiang.gov.vn
@Ghi rõ nguồn "Huyện Tri Tôn An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này