Khối Đảng - Khối Vận
Vùng 5 Hải Quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển đảo và chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới năm 2019 cho thanh thiếu niên (02/03/2019)

Ngày 1 tháng 3, Vùng 5 Hải Quân, phối hợp cùng Huyện đoàn Tri Tôn, tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển đảo và chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới năm 2019 cho thanh thiếu niên. Đến dự có Thượng tá Phạm Hồng Soi - Phó chính ủy Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải Quân, đồng chí Lê Thanh Tiền - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh đoàn.

Tại Hội nghị, hơn 150 thanh thiếu niên được nghe về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Biển Đông và biển, đảo Việt Nam; chế độ pháp lý của các vùng biển của nước ta; tình hình biển, đảo hiện nay; những động thái mới của các nước lớn trên Biển Đông; chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển như: giữ vững được sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh dân tộc, đấu tranh trên cơ sở pháp luật quốc tế, không để nước ngoài lợi dụng sơ hở để kích động, gây rối. Bên cạnh đó, là quán triệt sâu sắc Nghị quyết TW8 về chiến lược bảo vệ chủ quyền biển đảo. Hội nghị còn thông tin về nhiệm vụ bảo vệ, quản lý toàn bộ vùng biển phía nam biển Đông và vịnh Thái Lan, cũng như thông báo những kết quả nổi bật của Quân chủng Hải quân và Vùng 5 trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thời gian qua.

Nguồn phát hành :Minh Ngọc